Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội tuyển bổ sung chỉ tiêu lớp 10 chuyên

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản thông báo tuyển bổ sung 13 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên đợt đầu học kỳ 2 năm học 2022-2023.

Những thí sinh dự tuyển bổ sung lớp 10 chuyên sẽ thực hiện bài thi của môn chuyên đã đăng ký. Ảnh: Việt Linh.

Theo thông báo, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển bổ sung 9 học sinh cho lớp chuyên Tiếng Trung; trường THPT Chu Văn An tuyển một học sinh cho lớp chuyên Hóa học, 3 học sinh cho lớp chuyên Sinh học.

Hai trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và trường THPT Sơn Tây không có chỉ tiêu tuyển bổ sung.

Đối tượng dự tuyển là học sinh các trường THPT đã hoàn thành xong chương trình học kỳ I lớp 10 năm học 2022-2023 và có nơi thường trú tại Hà Nội, đồng thời có nguyện vọng thi vào lớp 10 chuyên của các trường có chỉ tiêu tuyển sinh nêu trên.

Thí sinh dự tuyển phải đạt các yêu cầu sau:

  • Cuối học kỳ 1 lớp 10 năm học 2022-2023, học sinh có đánh giá kết quả học tập loại tốt và kết quả rèn luyện loại tốt.
  • Học sinh đăng ký dự tuyển vào môn chuyên nào thì phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 lớp 10 năm học 2022-2023 của môn đó từ 8 trở lên.
  • Học sinh đăng ký dự tuyển phải có tổ hợp môn học lựa chọn phù hợp đảm bảo theo đúng quy định.

Những thí sinh dự tuyển bổ sung sẽ thực hiện bài thi của môn chuyên đã đăng ký. Thời gian làm bài là 120 phút đối với môn Hóa học và môn Tiếng Trung, 150 phút đối với môn Sinh học. Nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10.

Học sinh có điểm từ 7 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ sẽ trúng tuyển. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó, trường sẽ xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Thời gian thi tuyển bổ sung dự kiến diễn ra vào ngày 19/2. Ngày 20/2, các trường sẽ thông báo điểm bài thi cho thí sinh.

Ngày 28/2, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ duyệt danh sách học sinh trúng tuyển bổ sung. Các trường sau đó sẽ thông báo kết quả, tiếp nhận hồ sơ, viết phiếu vào lớp cho học sinh trúng tuyển.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Điểm mới tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM

Năm 2023, TP.HCM triển khai đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 bằng hình thức trực tuyến 100%.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm