Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội, TP.HCM tăng tốc truy vết người từng đến Đà Nẵng trong tháng 7

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM và Quảng Nam phải tăng cường rà soát người đến Đà Nẵng trong thời gian từ 1/7 đến 28/7.

Công văn của Bộ Y tế được ban hành trong bối cảnh Hà Nội, TP.HCM và Quảng Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19 có tiền sử dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn yêu cầu những trường hợp thuộc diện F1, F2 của 3 tỉnh, thành trên phải được giám sát sức khỏe, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Ra soat nguoi di ve tu vung dich anh 1

Hà Nội, TP.HCM và Quảng Nam cần tăng cường cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dân từng đến Đà Nẵng trong tháng 7. Ảnh: Việt Hùng.

Các tỉnh, thành cần mở rộng năng lực, tăng công suất, huy động cơ sở y tế có khả năng xét nghiệm, bao gồm bệnh viện tư.

Quy trình, phân luồng, phân tuyến trong bệnh viện phải được thực hiện nghiêm, tránh lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế. Đặc biệt, bệnh viện cần làm tốt việc phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Hà Nội, TP.HCM, Quảng Nam kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm. Các địa phương nên thành lập tổ phòng, chống dịch, phối hợp với lực lượng công an, y tế, rà từng đối tượng có nguy cơ mắc bệnh.

Hà Nội xét nghiệm nhanh 21.000 người về từ Đà Nẵng Từ chiều 30/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 21.000 người trở về từ Đà Nẵng.

Quy trình khai báo y tế và xét nghiệm người trở về từ Đà Nẵng

Những người từng ở Đà Nẵng nhưng không đến khu vực có nguy cơ cao nên tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm