Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội sắp nắng nóng đỉnh điểm

Các tỉnh Bắc Bộ chuẩn bị bước vào 3 ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C. Hà Nội khả năng ghi nhận mức nhiệt 40 độ C vào cuối tuần này.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía tây đang hoạt động mạnh và mở rộng vùng ảnh hưởng ra khắp khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ.

Ngày 17/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn trạng thái nắng nóng với nhiệt độ cao phổ biến 36-38 độ C. Có nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt trên 38 độ C, độ ẩm tương đối 40-60%.

Ngày 18/6, nắng nóng gia tăng cường độ và xuất hiện trên diện rộng. Tại các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ cao nhất lên tới 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ cao kéo dài từ 10h đến 19h, độ ẩm thấp 40-55%, trong ngày ít khả năng xảy ra mưa dông.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ hỏa hoạn. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo bản đồ dự báo, nắng nóng ở miền Bắc khả năng kéo dài đến ngày 21/6 và đặc biệt gay gắt vào ngày 19-20/6. Trong khi đó, thời tiết nóng bức, khó chịu ở Trung Bộ sẽ duy trì lâu hơn.

nang nong 39 do C o Ha Noi anh 1

Hà Nội bước vào những ngày nắng nóng cao điểm với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C. Ảnh: Nam Khánh.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, trạng thái oi nóng tiếp diễn trong hôm nay (17/6). Nắng nóng trên 35 độ C sẽ kéo dài từ 11h đến 17h, cảm giác nóng rát và khó chịu, đặc biệt khi người dân di chuyển trên đường.

Sau đó, khu vực bước vào chuỗi ngày có nắng nóng đặc biệt gay gắt với mức nhiệt cao phổ biến 37-39 độ C trong các ngày ngày 18-21/6. Riêng ngày 20/6, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô có thể đạt ngưỡng 40 độ C.

Theo trang dự báo Accuweather, liên tục 3 ngày tới, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt cao nhất trên 38 độ C vào khung giờ 12h-16h. Lúc này, thời tiết duy trì ở trạng thái nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trên các bề mặt hấp thụ nhiệt như đường bê tông, mức nhiệt cảm nhận có thể lên tới 40-42 độ C.

Sau thời điểm có nắng nóng trong ngày, Hà Nội khả năng xuất hiện mưa dông nhưng lượng không đáng kể. Người dân sẽ cảm nhận thời tiết oi nóng kéo dài suốt cả ngày, kể cả vào ban đêm.

Tại Trung Bộ, do đặc điểm của gió phơn, nắng nóng sẽ duy trì từ sáng sớm đến tối muộn. Chuyên gia cho biết vào ban đêm, nhiều nơi ở miền Trung vẫn ghi nhận mức nhiệt cao 33-34 độ C.

Về thời tiết Nam Bộ, khu vực đã vào mùa mưa. Do đó, TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận tiếp tục đón những cơn mưa rào bất chợt, tập trung vào chiều và tối. Người dân cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm đi kèm như dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội sắp đón chuỗi ngày nắng nóng 39 độ C

Kết thúc đợt mưa diện rộng, các tỉnh Bắc Bộ sắp bước vào chuỗi ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C. Một số nơi có thể ghi nhận mức nhiệt 40 độ C vào ngày 19-21/6.

Hà Nội mưa lớn sau bão số 2, nguy cơ ngập nhiều nơi

Hoàn lưu của bão số 2 gây ra đợt mưa lớn diện rộng cho các tỉnh, thành đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội. Chuyên gia cảnh báo nguy cơ ngập lụt nhiều tuyến phố.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp

Vùng áp thấp xuất hiện trên Biển Đông khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển hướng về vịnh Bắc Bộ trong các ngày 11-13/6.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm