Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội, Hải Phòng dẫn đầu số học sinh giỏi quốc gia

Trong danh sách học sinh giỏi quốc gia THPT do bộ GD&ĐT công bố, Hà Nội dẫn đầu với 125 thí sinh đoạt giải, tiếp đến là Hải Phòng với 85 giải.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2021-2022 của 69 đơn vị bao gồm 63 tỉnh, thành phố cùng các trường ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Vinh và Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Ha Noi dan dau ve so luong hoc sinh gioi quoc gia anh 1

Học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi thường sẽ được ưu tiên hoặc tuyển thẳng đại học. Ảnh minh họa: Chí Hùng.

Theo đó, trong 2.200 thí sinh đoạt giải, Hà Nội dẫn đầu cả nước với 125 giải, tiếp đến là Hải Phòng (85 giải), Hải Dương (82 giải), Nghệ An (79 giải), Hà Tĩnh (74 giải). TP.HCM có 66 giải.

Trong số các trường chuyên thuộc đại học, ĐH Quốc gia Hà Nội có 76 giải, ĐH Sư phạm Hà Nội có 57 giải, ĐH Quốc gia TP.HCM có 46 giải, ĐH Vinh có 18 giải và ĐH Sư phạm TP.HCM có 3 giải.

Tính riêng ở giải Nhất, Bắc Ninh và ĐH Quốc gia Hà Nội là hai đơn vị dẫn đầu danh sách với 10 giải. Các vị trí tiếp lần lượt là Vĩnh Phúc (8 giải), Hà Nội (7 giải), TP.HCM (7 giải), Hải Phòng (6 giải), Nghệ An (6 giải) và Nam Định (4 giải).

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là đơn vị có số học sinh đoạt giải cao nhất toàn đoàn, với 51 giải.

Cả nước có hơn 86 học sinh đoạt giải Nhất. Với môn thi có đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế, các sinh sinh đoạt giải Nhất sẽ được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển đại diện Việt Nam thi đấu trong năm nay.

Những học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nắm lợi thế lớn trong xét tuyển đại học.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 có 12 môn thi, với 4.671 thí sinh dự thi. So với năm học trước, số thí sinh dự thi năm nay tăng hơn 100 em (con số này năm 2021 là 4.565). Kết quả, có 2.319 thí sinh đoạt giải (chiếm 49,6%, xấp xỉ với năm học trước).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tổ chức vào 3 ngày 4-6/3. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay phải tổ chức muộn hơn 2 tháng so với các năm do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

3 môn không có phần thi thực hành trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn số 26/QLCL-QLT gửi các sở GD&ĐT, trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc, các đại học, có trường THPT chuyên.

Trường chuyên làm gì để giữ chân học sinh giỏi?

Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2021. Thủ khoa của các trường THPT chuyên tiếp tục đạt điểm số ấn tượng và chưa biết chọn trường nào.

Hà Nội dẫn đầu về số lượng học sinh giỏi quốc gia

Trong kỳ thi học sinh giỏi năm học 2020-2021, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đoạt giải.

Hoàng Quỳnh

Bạn có thể quan tâm