Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội chưa tính đến việc hạn chế người dân ra đường sau 18h

Lãnh đạo Hà Nội cho biết TP vẫn áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng, chưa tính đến các biện pháp khác.

Bản tin VTV chiều 28/7 dẫn từ buổi làm việc của Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội với đơn vị cơ sở có thông tin Công an Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho phép áp dụng giờ giới nghiêm, người dân không ra đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau - tương tự biện pháp TP.HCM đang áp dụng.

Trao đổi với Zing tối cùng ngày, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết thành phố vẫn áp dụng triệt để Chỉ thị 17 của UBND Hà Nội (trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). Ngoài ra, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố chưa tính đến các biện pháp khác tại thời điểm này.

Một lãnh đạo khác của Hà Nội cũng phủ nhận việc áp dụng hạn chế người dân ra đường sau 18h. TP tập trung thực hiện nghiêm Chỉ thị 17.

Trước đó, ngày 26/7, UBND TP.HCM ra văn bản khẩn yêu cầu mọi người dân trên địa bàn hạn chế ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau. Thời gian thực hiện từ 26/7 đến hết 1/8.

Một loạt địa phương cũng áp dụng biện pháp tương tự là Bình Phước, Bình Dương, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Đồng Nai, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 923 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến chiều 28/7 đã có 654 trường hợp dương tính với virus.

Hà Nội áp dụng biện pháp mạnh với địa bàn nguy cơ cao

Chủ tịch UBND Hà Nội giao chính quyền cấp cơ sở xem xét áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 của UBND TP nếu nhận thấy địa bàn có nguy cơ cao.

Chủ tịch Tây Hồ cam kết siết chặt quy trình tổ chức tiêm vaccine

Quận Tây Hồ yêu cầu các phường công khai danh sách người đến tiêm vaccine Covid-19 và lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực sau vụ việc tại phường Tứ Liên.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm