Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội chỉ đạo dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra

UBND TP. Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo với người dân, chính quyền một số quận về việc chưa điều chỉnh quy hoạch 2 lô đất tại khu đô thị Ciputra.

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc; UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND quận Tây Hồ liên quan đến việc thay đổi quy hoạch tại khu đô thị Ciputra (khu đô thị Nam Thăng Long).

Chỉ đạo diễn ra sau khi UBND đã nhận được đơn kiến nghị của cư dân khu đô thị Nam Thăng Long và văn bản báo cáo của Sở Quy hoạch - Kiến trúc.

Văn chỉ đạo nhắc lại nội dung báo cáo của Sở quy hoạch - Kiến trúc về việc cư dân Ciputra chưa đồng thuận việc điều chỉnh quy hoạch.

Đồng thời Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long (chủ đầu tư khu đô thị Nam Thăng Long) có văn bản gửi Viện Quy hoạch Xây dựng và UBND phường Xuân Đỉnh nêu quan điểm công ty sẽ giữ nguyên chức năng sử dụng đất của ô ký hiệu TM 13 là thương mại hỗn hợp theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được duyệt từ năm 2004.

dung quy hoach khu do thi ciputra anh 1
Một số lô đất tại khu đô thị Ciputra bị chuyển nhượng và xin điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: Việt Linh.

“Vì vậy, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có trách nhiệm thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc UBND Thành phố không xem xét về việc điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM13 và P14 nêu trên”, công văn nêu.

UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì phối hợp với UBND quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm và các đơn vị có liên quan đối thoại trực tiếp, công khai, minh bạch với cư dân khu đô thị Nam Thăng Long để làm rõ nội dung cư dân và báo chí phản án việc thay đổi quy hoạch, cũng như nội dung chỉ đạo nêu trên của UBND Thành phố.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cũng được giao tham mưu, đề xuất báo cáo UBND TP. Hà Nội dự thảo văn bản báo cáo thường trực Thành uỷ, Thủ tướng về giải quyết kiến nghị của cư dân và phản ánh của báo chí trước ngày 15/8.

Trước đó, nhiều hộ dân khu đô thị Ciputra đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp về điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số lô đất vốn được quy hoạch chức năng thương mại, sân, vườn và đường nội bộ nay chuyển thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng.

Tại lô đất ký hiệu TM 13 có diện tích gần 55.000 m2, ban đầu được quy hoạch 5 tòa (cao từ 5 đến 47 tầng) thì nay được đề xuất điều chỉnh tăng thành 8 tòa cao từ 45 đến 68 tầng. Khu vực ban đầu được quy hoạch không có người ở, sau được điều chỉnh quy mô dân số tối đa lên 2.360 người.

Ô đất P 14 diện tích 13.389 m2 vốn có chức năng là bãi đỗ xe tập trung nay xin điều chỉnh, chuyển sang hạ ngầm kết hợp kinh doanh thương mại, diện tích mặt đất để trồng cây xanh kết hợp đồng bộ ô TM 13.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có văn bản yêu cầu UBND TP. Hà Nội xem xét, xử lý theo thẩm quyền việc điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị Ciputra.

Những cuộc 'đổi chủ' của các lô đất vàng tây hồ Tây

Nhiều doanh nghiệp lớn được cấp đất tại phía tây hồ Tây để làm các khu đô thị hàng trăm ha. Tuy nhiên, không ít đại gia đã sang tay một phần dự án cho các chủ đầu tư khác.


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bất động sản Kinh doanh