Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nam phong tỏa 2 khu dân cư liên quan ca nhiễm nCoV ở chùa Tam Chúc

Hai khu dân cư mới được phong tỏa tại Hà Nam có liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên tại chùa Tam Chúc.

Ngày 8/5, UBND tỉnh Hà Nam quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để chống dịch Covid-19 tại 2 khu vực thuộc huyện Kim Bảng.

Khu vực thứ nhất là một phần đường Quang Trung (tổ 3, thị trấn Quế) gồm 55 hộ, tương ứng 163 nhân khẩu. Khu vực dân cư thứ 2 là một phần thôn Do Lễ (xã Liên Sơn) gồm 20 hộ, tương ứng 60 người.

Đây là 2 khu vực có bệnh nhân N.T.M.T. (nhân viên chùa tam Chúc) từng đi qua và có tiếp xúc gần với nhiều người. Thời gian cách ly là 21 ngày từ 0h ngày 8/5.

Phong toa 2 khu vuc Ha Nam anh 1

Chốt kiểm soát y tế tại huyện Kim Bảng. Ảnh: Báo Hà Nam.

Trước đó, ngày 7/5, CDC Hà Nam xác định có một bệnh nhân là nhân viên y tế tại chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2. Người này là N.T.M.T. (ở thị trấn Quế, huyện Kim Bảng), có người nhà điều trị ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trao đổi với Zing ngày 8/5, lãnh đạo CDC Hà Nam cho biết đã xác định 88 trường hợp F1, 760 trường hợp F2. Toàn bộ số F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Mới đây nhất, tối 8/5, CDC Hà Nam thông báo ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.T.Y. (sinh năm 1960, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân). Bệnh nhân N.T.Y. có mã số BN3231, là mẹ đẻ của BN2910.

Bà Y. đã được cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

Đến nay, Hà Nam đã ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới ổ dịch ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Vĩnh Phúc lập 9 chốt kiểm soát Covid-19

Các chốt kiểm soát hoạt động từ chiều 5/5 đến hết 18/5, với sự tham gia của 141 nhân viên y tế, thanh tra giao thông, công an và quân đội.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm