Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

H'Hen Niê làm shipper và hình ảnh xúc động của nghệ sĩ Việt mùa dịch

Hoa hậu H'Hen Niê chạy xe máy, chở đồ cứu trợ đến các khu phong tỏa, Quyền Linh bốc vác gạo tặng bà con nghèo... là những hình ảnh đẹp của nghệ sĩ trong hành trình thiện nguyện.


nghe si quyen linh,  dai nghia anh 9

Á hậu Mâu Thủy: Phia sau tấm kính chống giọt bắn, lớp khẩu trang dày, Á hậu Mâu Thủy mồ hôi đổ ra như tắm khi hướng dẫn người dân tiêm vaccine Covid-19. Một tháng qua, người đẹp xung phong đi vào các điểm nóng của dịch Covid-19 tại TP.HCM để hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế. Gần đây, Mâu Thủy còn đi siêu thị giúp người dân, trao quà tới bà con ở khu vực phong tỏa. Ảnh: Quỳnh Danh.

nghe si quyen linh,  dai nghia anh 10

Ca sĩ Phương Thanh: Không chỉ tham gia vào việc hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, giọng ca Trống vắng còn tự tay cắt tóc, ca hát để động viên tinh thần y bác sĩ, bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến. Phương Thanh nói với Zing: “Tôi sinh ra trong gia đình có truyền thống quân đội, tinh thần máu lửa lắm. Ai cũng hỏi tôi lấy đâu ra sức để làm liên tục như thế, nhưng thật sự tôi không mệt. Ngược lại, càng làm, tôi càng khỏe”. Ảnh: Uyên Thư.

nghe si quyen linh,  dai nghia anh 11

Hoàng My: Á hậu Việt Nam đội mưa khi hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm. Cô kể với Zing đây là tình huống mà đội ngũ tình nguyện viên thường xuyên gặp phải trong thời gian này. "Gặp trời mưa, tôi và mọi người nhanh chóng khiêng bàn ghế, che dù để bảo quản những hộp mẫu thử. Chúng tôi thì vẫn dầm mưa. Chừng nào người dân còn đứng đợi để lấy mẫu thì nhóm vẫn tiếp tục làm", cô nói. Ảnh: Nguyễn Hiền.

nghe si quyen linh,  dai nghia anh 12

Hoàng Phi Kha: Nam diễn viên và đồng nghiệp là Peter Phạm chợp mắt ở một góc tường lúc nghỉ giải lao. Phi Kha là diễn viên đầu tiên tham gia đội ngũ tình nguyện viên. Hai tháng qua, anh làm việc ngày đêm ở nhiều "mặt trận": hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, dọn dẹp khu ký túc xá để làm nơi cách ly, tiêm vaccine Covid-19, đi siêu thị giúp người dân... Ảnh: Phương Lâm.

nghe si quyen linh,  dai nghia anh 15

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: Hình ảnh nghệ sĩ kèn saxophone đeo khẩu trang, thể hiện nhiều nhạc phẩm trước hơn 10.000 bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 khiến khán giả ấm lòng. Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết đây là buổi biểu diễn đặc biệt nhất trong cuộc đời nghệ sĩ. Trước chương trình, vợ và các con đã tỉ mẩn chỉnh sửa chiếc khẩu trang để ông có thể biểu diễn kèn saxophone nhưng vẫn tuân thủ nguyên tắc 5K phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Hải An.

nghe si quyen linh,  dai nghia anh 16

MC Quỳnh Hoa: Là người lãnh đạo của nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ, MC Quỳnh Hoa đồng hành cùng đồng đội trong mọi hoạt động. Một mặt, cô phải sắp xếp công việc để hoạt động thiện nguyện đi vào guồng một cách quy củ. Một khác, Quỳnh Hoa luôn động viên tinh thần và lo lắng sức khỏe các nghệ sĩ. “Tình nguyện viên là những người ở tuyến đầu trong công tác chống dịch. Đảm bảo an toàn cho bản thân cũng chính là bảo vệ những người xung quanh mình và rộng ra toàn xã hội. Đó là câu nói cửa miệng của tôi khi làm việc với nghệ sĩ trong nhóm”, cô nhấn mạnh. Ảnh: NVCC.

Nghệ sĩ Việt biến phòng khách, chỗ ngủ thành phim trường dã chiến

Trong thời dịch, nhiều nghệ sĩ Việt đã tìm cách xoay xở để tạo ra sản phẩm tại nhà riêng. Họ mua thiết bị, đầu tư kỹ thuật để biến phòng khách, nơi ngủ thành chỗ quay hình.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm