Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn

Chrome bị đánh giá thấp vì "ngốn RAM" của máy tính. Sau bản cập nhật mới nhất, trình duyệt này sẽ được bổ sung thêm tính năng mới khiến khả năng tải trang trở nên nhanh chóng.

Theo Windows Latest, phiên bản mới nhất của Chrome trên Windows, macOS và Linux hiện đều được bổ sung bộ nhớ đệm chuyển tiếp mà Google đã cập nhật trên Android vào năm ngoái.

Thay đổi này cho phép Chrome giữ trang hiện tại và cuối cùng mà người dùng đã truy cập trong bộ nhớ cùng một lúc. Do đó, khi người dùng sử dụng nút điều hướng quay lại hay tiến tới, trang web sẽ được tải tức thì.

Ban cap nhat Google Chrome voi kha nang tai trang tuc thi anh 1

Biếm hoạ về việc "ngốn" RAM của Google Chrome. Ảnh: XDA Developers.

Tính năng này không thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, tốc độ tải của trang sẽ được cải thiện đáng kể.

Bộ nhớ đệm sẽ không được bật cho tất cả người dùng theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua quá trình triển khai của Google.

Trình duyệt này cho phép dùng bản thử nghiệm bằng cách bật sử dụng tính năng bộ nhớ đệm chuyển tiếp trong mục tuỳ chọn, có sẵn trong các phiên bản Chrome gần đây và một số trình duyệt dựa trên Chromium.

Theo chia sẻ của nhóm phát triển trình duyệt của Google, đội ngũ đang cải tiến Chrome để giúp việc gửi các trang web đến các thiết bị khác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Dùng MacBook, bạn nên từ bỏ trình duyệt Chrome

Sử dụng Safari, tắt Bluetooth khi không cần thiết là những cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho MacBook.

An Khang

9to5Google

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ

Ai co the cai dat Windows 11? hinh anh

Ai có thể cài đặt Windows 11?

0 1

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6 cùng nhiều cải tiến đáng kể. Vì vậy, hệ điều hành mới cần mức cấu hình cao hơn phiên bản trước để có thể chạy mượt mà trên các thiết bị.