Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Google cấm truy cập YouTube trên thiết bị của Amazon

Google vừa tuyên bố chặn YouTube khỏi hai thiết bị của Amazon và chỉ trích nhà bán lẻ trực tuyến này vì không bán phần cứng của hãng.

Theo SCMP, mâu thuẫn giữa hai ông lớn tại thung lũng Silicon là Amazon và Google đã leo thang. Điều này khiến 2 thiết bị Echo Show và Fire TV của Amazon không còn chạy được ứng dụng YouTube.

Google cam YouTube tu thiet bi cua Amazon anh 1
Amazon Echo Show đã bị Google chặn YouTube. Ảnh: SCMP

Cụ thể, năm 2015, Amazon đã gỡ bỏ Chromecast (thiết bị hỗ trợ giải trí giúp mang nội dung trực tuyến lên TV) và loa Google Home khỏi trang web bán lẻ. Amazon giải thích rằng muốn khách hàng (những người mong đợi dịch vụ Prime Video có sẵn trên các thiết bị do hãng bán) không bị nhầm lẫn.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, Amazon lại công bố dịch vụ Prime Video sẽ xuất hiện trên Apple TV.

Do đó, tháng 9 vừa qua, Google đã chặn YouTube khỏi Amazon Echo Show. Thiết bị hiển thị video trên màn hình cảm ứng nhưng không có đề xuất, đăng ký kênh hay các tính năng khác.

Theo đó, dự kiến ngày 1/1 năm sau, Fire TV sẽ mất quyền truy cập vào ứng dụng YouTube. Động thái này khiến nhiều khách hàng bị ảnh hưởng.

"Do thiếu sự hợp tác, chúng tôi không còn hỗ trợ YouTube trên Echo Show và Fire TV. Chúng tôi hy vọng có thể đạt được thỏa thuận để giải quyết những vấn đề này sớm", Google cho biết.

Có khả năng Google đang sử dụng chiến thuật mới nhất này để buộc Amazon trở lại bàn đàm phán. Liệu động thái này sẽ hiệu quả hay cuộc chiến tranh sản phẩm giữa Google và Amazon tiếp tục leo thang?

Giới thiệu Amazon Echo Show Chiếc loa thông minh này còn có màn hình cảm ứng, cho phép gọi video với người thân hoặc đọc tin tức nhanh.

Vì sao tôi thà chết chứ không mua iPhone?

“Em thà chết chứ không mua iPhone” là câu nói đùa của một sinh viên IT và cũng là tín đồ hệ điều hành Android.

7 tính năng hữu ích cần có trên iOS 12

Công tắc mới cho Wi-Fi, dễ dàng điều chỉnh camera, quản lý tập tin tốt hơn... là những gì cần có trên iOS 12.


Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Amazon YouTube Công nghệ