Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giống chó được mệnh danh là kẻ giết sói

Chó Kangal mạnh mẽ và trung thành thường được người dân Thổ Nhĩ Kỳ nuôi để bảo vệ gia súc.

cho thuan chung anh 1

Suốt 30 năm qua, Huseyin Yildiz (sống ở tỉnh Sivas, miền Trung Anatolian, Thổ Nhĩ Kỳ) đã dành tình yêu cho những con chó Kangal - giống quốc khuyển của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng được miêu tả là những con chó chăn cừu mạnh mẽ với răng nanh sắc nhọn. Tổ tiên của chúng được cho là đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước.

cho thuan chung anh 2

"Chó Kangal nhanh nhẹn, hoạt bát, mạnh mẽ và thông minh. Ngoại hình giống chó sói khiến nó khác biệt với những giống chó khác", Yildiz trả lời AP. Ông nói thêm giống chó này chủ yếu được sử dụng để bảo vệ gia súc. Tuy nhiên, một số người dùng nó như "vệ sĩ cá nhân". Đây là một trong những loài chó có vết cắn mạnh nhất.

cho thuan chung anh 3

Trong ảnh, Yildiz dắt chó đi dạo ở trang trại chăn nuôi của mình tại Sivas. Ông tiết lộ mình phải tách những con chó đực xa nhau vì chúng có xu hướng cắn nhau tới chết.

cho thuan chung anh 4

Ông hiện sở hữu 67 con chó Kangal thuần chủng tại trang trại. Yildiz cho biết anh đã nhân giống hơn 500 con chó trong 3 thập kỷ và bán gần sạch. Một số con cũng được Yildiz tặng cho lực lượng cảnh sát và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

cho thuan chung anh 5

Chó Kangal được đánh giá là có thể hình "khủng" khi nặng tới 57 kg. Một số nguồn tin nói nó có thể chiến đấu ngang cơ với gấu hay chó rừng. Chó Kangal cũng được mệnh danh là "kẻ giết sói".

cho thuan chung anh 6

Việc nuôi chó Kagal không phổ biến do giá cả quá cao (trung bình khoảng 1.000 USD/con, cao hơn có thể lên tới 5.000 USD/con). Ngoài ra, tính cách của loài này cũng không phù hợp để nuôi làm cảnh.

cho thuan chung anh 7

Loài này thường chỉ được nuôi ở các vùng thảo nguyên rộng lớn.

cho thuan chung anh 8
Kangal được cho là có "lực cắn bá vương" mạnh ngang sư tử.

Thẻ xanh vaccine Covid-19 gây tranh cãi

Tấm thẻ xanh đang được áp dụng ở Israel mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng gây không ít tranh cãi.

Bên trong khu bảo tồn côn trùng ở Thái Lan

Dù mang vẻ ngoài xinh đẹp, nhiều loài côn trùng lại được mệnh danh là "kẻ ăn thịt" đáng sợ.

Hoài Anh

Theo AP

Bạn có thể quan tâm

Chó cắn người Địa điểm du lịch