Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ Anh cần Internet hơn ánh sáng

Khảo sát cho thấy, thanh thiếu niên Anh hiện nay coi Internet quan trọng hơn nước nóng, ánh sáng ban ngày hay thậm chí chất lượng giấc ngủ của mình.

Theo Metro, một cuộc thăm dò ý kiến mới đây được tiến hành trên 2.465 bạn trẻ trong độ tuổi18-25 về những vấn đề họ quan tâm.

Kết quả thu được như sau:

Tự do ngôn luận (81%), Kết nối Internet (69%), Ánh sáng ban ngày (64%), Nước nóng (57%), Chế độ ăn uống lành mạnh (43%), Phúc lợi xã hội (37%), Sở hữu passport (hộ chiếu) (34%), Kết nối điện thoại (21%), Biết lái xe (17%), Một đêm ngon giấc (11%).

Tự do ngôn luận là khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống của đại bộ phận giới trẻ Anh hiện nay. Họ cho rằng, đó là chìa khóa để nâng cao chất lượng cuộc sống.

69% thanh thiếu niên cần Internet hơn cả ánh sáng, nước nóng, chế độ ăn uống lành mạnh và hệ thống phúc lợi xã hội... Kết quả khá bất ngờ khi chỉ 11% nhận thấy một giấc ngủ ngon là điều cần thiết.

Câu hỏi tiếp theo dành cho những đối tượng khảo sát là làm cách nào để cải thiện cuộc sống. 1/3 (tương đương 34%) trên tổng số người trả lời cho biết, họ muốn đi du lịch nhiều hơn. Còn 14% cho rằng, càng nhiều thành viên theo dõi trên Instagram và Twitter càng giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp.

gioi tre Anh nghien internet anh 1
Giới trẻ Anh hiện đại coi Internet là một phần thiết yếu của cuộc sống.

Vào đầu tuần, một báo cáo được công bố trên tạp chí Psychonomic Bulletin and Review về việc kiểm tra tần suất sử dụng điện thoại di động của 91 sinh viên đại học, trang Daily Mail đưa tin.

Họ được yêu cầu hoàn thành loạt câu hỏi cùng với một số bài kiểm tra nhận thức. Sau đó, mỗi sinh viên buộc phải chọn một trong 2 phương án: Ngay lập tức nhận một khoản tiền và ra về, hoặc tiến hành xét nghiệm, sau đó nhận được số tiền lớn hơn.

Kết quả cho thấy, những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động thiếu kiên nhẫn hơn khi không bỏ thêm chút thời gian để nhận phần thưởng có giá trị cao.

Tương tự, giới trẻ đam mê mạng xã hội cũng chọn phương án nhận tiền ngay lập tức. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những người này có tính cách bốc đồng hơn người ít lên mạng.

Người trẻ ít giao tiếp dễ sa vào chất kích thích

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, những thanh thiếu niên có mối quan hệ tốt với người xung quanh thường hạn chế sử dụng rượu, thuốc lá hay cần sa.

Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống