Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII

Giới thiệu nhân sự quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa mới

Tổng bí thư cho biết Trung ương đã ghi phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII và bầu bổ sung 2 ủy viên Ủy ban Kiểm tra TƯ khóa XII.

Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 12 của Tổng Bí thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Chiều 14/5, sau 4 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 12 đã bế mạc, hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Trung ương đã xem xét, quyết định phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tiêu chuẩn, số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng và cho ý kiến về một số vấn đề quan trọng khác.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết thực hiện Kế hoạch số 11 ngày 6/11/2018 của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã ghi phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII theo đúng quy định của Đảng.

Ban Chấp hành Trung ương cũng đã bầu bồ sung 2 Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII.

gioi thieu nhan su quy hoach Bo Chinh tri anh 1

Trung ương đã ghi phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII. Ảnh: Đoàn Bắc.

Phát biểu bế mạc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khái quát lại những kết quả chủ yếu của hội nghị và nhấn mạnh thêm một số vấn đề để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, để lại hậu quả nghiêm trọng đối với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhờ có sự lãnh đạo nhạy bén, đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng, sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, Việt Nam đã khống chế, cơ bản kiểm soát, ngăn chặn được sự lây lan trong cộng đồng, hạn chế những thiệt hại, tổn thất do đại dịch Covid-19 gây ra.

Kết quả này đã đem lại niềm vui, niềm tin, niềm tự hào của nhân dân cả nước, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Ban Chấp hành Trung ương hoan nghênh, biểu dương và cảm ơn sâu sắc toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, các bộ, ban, ngành và địa phương.

Theo người đứng đầu Đảng, Nhà nước, việc ngăn chặn và kiểm soát được đại dịch là một minh chứng hùng hồn khẳng định bản chất tốt đẹp của chế độ ta, khẳng định truyền thống đoàn kết, yêu nước, nhân nghĩa, kiên cường của dân tộc ta, của nhân dân ta; càng trong khó khăn, thử thách ác liệt, bản chất và truyền thống đó càng được nhân lên gấp bội.

Tuy nhiên, Tổng bí thư lưu ý tuyệt nhiên không được chủ quan, tự mãn vì trước mắt nhiệm vụ còn rất khó khăn, nặng nề, tình hình còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Một mặt, chúng ta phải tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến phức tạp của đại dịch để có những giải pháp ứng phó kịp thời, phải nhanh chóng khắc phục hậu quả của đại dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, đời sống của nhân dân. Mặt khác, phải tập trung tháo gỡ khó khăn, tìm ra những giải pháp hữu hiệu để tập trung hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020.

Tổng bí thư đề nghị các Ủy viên Trung ương nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần này. Đặc biệt là chủ động, tích cực tham gia chuẩn bị và tiến hành thật tốt đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trung ương thảo luận về công tác nhân sự khóa mới

Ban Chấp hành Trung ương Đảng ngày 12/5 thảo luận về tổng kết công tác nhân sự khóa XII và phương hướng công tác nhân sự cho khóa XIII.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm