Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Gió lốc trong mưa làm bật gốc cây, đè xe Mazda ở trung tâm TP.HCM

Một cây xanh bất ngờ bật gốc do mưa lớn kèm gió lốc đè chiếc ôtô đang đậu dưới đường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Chiều 28/5, TP.HCM có mưa dông trên diện rộng. Cơn mưa nặng hạt kèm gió giật mạnh khiến một cây xanh cao khoảng 10 m bật gốc, đổ đè lên chiếc ôtô đậu dưới lòng đường Nguyễn Thái Bình (quận 1).

Sự cố may mắn không gây thiệt hại về người nhưng làm phần đầu ôtô hỏng nặng. Cây bị bật gốc chắn ngang khiến dòng xe không thể di chuyển.

Ít phút sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng được huy động để xử lý, thu dọn hiện trường và phân luồng cho người dân lưu thông.

Loc trong mua bat goc cay de xe Mazda o trung tam TP.HCM anh 1

Hiện trạng gốc cây bị ngã đổ chắn ngang mặt đường Nguyễn Thái Bình (quận 1). Ảnh: Minh Anh.

Chiều cùng ngày, Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ cho biết vùng mây dông phát triển tại các tỉnh phía Nam sau đó di chuyển về ngoại thành TP.HCM gây mưa dông. Cơn mưa kèm theo gió giật mạnh sau đó lan rộng vào khu trung tâm thành phố sau gần một giờ thì vũ lượng giảm dần.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 3 ngày tiếp theo, TP.HCM vẫn tiếp tục có mưa dông, gió lốc hoạt động cường độ mạnh. Người dân cần đề phòng các hoạt động cực đoan của thời tiết khi di chuyển trên đường.

Xe Camry bị cây bật gốc đè bẹp ở TP.HCM

Chiếc ôtô đang di chuyển ở trung tâm quận 1 bất ngờ gặp một gốc cây bật rễ đè bẹp phần mui xe. Lúc này, thời tiết TP.HCM có mưa lớn, gió giật mạnh.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm