Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giết người phụ nữ giao gà, nghi phạm đối mặt hình phạt nào?

Theo luật sư, Chung sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội giết người và cướp tài sản, với hình phạt cao nhất là tử hình.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tạm giữ Nguyễn Văn Chung (46 tuổi, ở xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, trưa 22/11, Chung hẹn bà N.T.L. (49 tuổi) đến khu vực núi đá Hang Hút, xã Quyết Thắng, để mua gà. Sau đó, hai người xảy ra mâu thuẫn. Chung đã sát hại nạn nhân rồi giấu xác ở vách núi. Sau đó, nghi phạm lấy điện thoại và xe máy của bà L. rồi bỏ trốn.

Vậy, với hành vi trên, Chung sẽ đối mặt hình phạt nào?

Luật sư Trần Xuân Tiền, Văn phòng luật sư Đồng Đội

Hành vi của nghi phạm là rất đáng lên án. Đối với hành vi gây hậu quả làm chết người, Chung sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Giết người quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự hiện hành với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Nếu có căn cứ xác định hành vi giết người được thực hiện một cách man rợ, có tính chất côn đồ hay vì động cơ đê hèn thuộc một trong các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật này, khung hình phạt tăng nặng sẽ được áp dụng với mức phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Bên cạnh đó, nếu có căn cứ cho thấy Chung giết bà L. nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì nghi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Cướp tài sản, với tình tiết tăng nặng làm chết người. Theo quy định tại điểm c khoản 4 Điều 168 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt là từ 18 đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

Vụ việc trên là hồi chuông cảnh báo đối với mỗi người dân. Khi thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản, người dân cần tránh những nơi vắng vẻ, thưa dân cư hoặc vào ban đêm.

Thực nghiệm điều tra vụ sát hại người phụ nữ giao gà

Sau khi bóp cổ người phụ nữ buôn gà, nghi phạm giấu xác nạn nhân rồi cướp điện thoại, xe máy.

Người phụ nữ giao gà bị giết, giấu xác ở vách núi

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện giá chở hàng của nạn nhân. Một nghi phạm đã bị bắt giữ để điều tra.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm