Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Giết con chim nhại’ sẽ có phiên bản truyện tranh

Phiên bản mới tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Harper Lee sẽ được phát hành tháng 11/2018.

Mới đây, nhà xuất bản HarperCollins thông báo tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Haper Lee sẽ được phát hành phiên bản mới dưới dạng tiểu thuyết truyện tranh (graphic novel).

Sach Giet con chim nhai ban truyen tranh anh 1
Tác phẩm Giết con chim nhại của nhà văn Harper Lee

Người đảm nhiệm vẽ tranh minh họa là họa sĩ người Anh Fred Fordham. Ông cũng đã từng chuyển cuốn sách The Adventures of John Blake: Mystery of the Ghost Ship của nhà văn Phillip Pullman thành truyện tranh năm 2017.

Theo Fordham, việc chuyển thể sách là “một niềm vinh dự, tự hào những cũng là trách nhiệm nặng nề”, bởi lẽ người họa sĩ cần tìm được phong cách phù hợp với từng cuốn tiểu thuyết để thổi hồn cho các bức tranh.

Sach Giet con chim nhai ban truyen tranh anh 2
Hình vẽ minh họa cuốn Giết con chim nhại của Fred Fordham.

Giết con chim nhại là cuốn sách kể về cô bé Scout sống cùng anh trai Jem và người cha hành nghề luật sư Atticus Finch. Atticus là một luật sư da trắng nhưng lại đồng ý bào chữa cho một người da đen bị buộc tội xâm hại một phụ nữ da trắng.

Cuốn sách nêu lên vấn nạn phân biệt chủng tộc tại các bang miền Nam nước Mỹ, trong truyện là hạt Maycomb ở bang Alabama. Giết con chim nhại đã được dịch ra 40 thứ tiếng và bán được hơn 40 triệu bản kể từ khi lần đầu phát hành năm 1960.

Tác giả Harper Lee là một người gần như phản đối làm các phiên bản khác nhau từ sách của bà. Phải đến cuối năm 2014, bà mới cho phép phát hành sách điện tử của cuốn Giết con chim nhại.

Sach Giet con chim nhai ban truyen tranh anh 3
Harper Lee (1926-2016) và tác phẩm cuối cùng của bà Hãy đi đặt người canh gác.

Năm 2015, cả thế giới chấn động khi bà cho ra mắt cuốn sách Hãy đi đặt người canh gác, được coi là phần tiếp theo của Giết con chim nhại, chỉ một năm trước khi bà qua đời tại quê nhà Alabama.

'Giết con chim nhại' là tiểu thuyết sống mãi với thời gian

Tác phẩm kinh điển của cố nhà văn Harper Lee xuất sắc vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn trong làng văn học thế giới để giành danh hiệu tiểu thuyết sống mãi với thời gian.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Ru minh hinh anh

Ru mình

0

Đinh Tuấn Anh sinh năm 1990 tại Nam Định. Bài thơ "Ru mình" của anh là những vỗ về trong nhớ nhung thao thức.