Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên sàm sỡ 2 nữ sinh: Vì sao không kỷ luật hiệu trưởng?

Hai hiệu trưởng của hai ngôi trường ở Vĩnh Thuận, Kiên Giang, cùng có thầy giáo vi phạm pháp luật, nhưng bị kỷ luật khác nhau.

Gần một tuần qua, nhiều giáo viên ở huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) quan tâm việc thầy Võ Văn Chim, Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Phong 2 (xã Vĩnh Phong), bị kỷ luật khiển trách. Tại trường này, một giáo viên đang bị cơ quan điều tra tạm giam về tội giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Nhiều giáo viên cho biết trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam cũng có một giáo viên vi phạm pháp luật. Đó là ông Nguyễn Văn Cho, vừa bị TAND huyện Vĩnh Thuận kết án 12 tháng tù về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, thầy Nguyễn Phước Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam không bị kỷ luật như thầy Chim. Thầy Thủy được xem xét làm hiệu trưởng khi luân chuyển sang trường trường Tiểu học - THCS Tân Thuận 1.

“Hai trường đều có giáo viên phạm pháp nhưng thầy Chim bị kỷ luật, còn thầy Thủy không bị gì. Khi chuyển 2 người về một trường, thầy Thủy được làm lãnh đạo thầy Chim”, một hiệu trưởng ở Vĩnh Thuận nói với Zing.

Khong ky luat hieu truong truong Vinh Binh Nam anh 1

Trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam, nơi thầy Nguyễn Phước Thủy đang làm hiệu trưởng Ảnh: Tạp chí Giáo dục Việt Nam.

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận, cho biết quy trình xử lý, kỷ luật lãnh đạo 2 trường liên quan trong vụ này đã được thực hiện trước khi cựu giáo viên trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam (ông Nguyễn Văn Cho) bị tòa kết án. Còn việc điều chuyển thầy Thủy và thầy Chim về trường Tiểu học - THCS Tân Thuận 1 đang được làm quy trình, lấy ý kiến chứ chưa có quyết định.

Nói với Zing, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận Huỳnh Ngọc Nguyên khẳng định không có việc xử lý không công bằng giữa 2 hiệu trưởng.

Theo ông Nguyên, thầy Thủy phát hiện kịp thời hành vi vi phạm pháp luật của cấp dưới và kỷ luật nhanh.

Cụ thể, ngày 9/11/2020, nhà trường phát hiện ông Cho sàm sỡ 2 nữ sinh. Hai tuần sau đó, ông Thủy họp hội đồng kỷ luật thống nhất buộc thôi việc ông Cho.

Còn thầy Chim là lãnh đạo nhưng không kịp thời ngăn chặn, khiến vụ việc diễn ra âm ỉ, kéo dài từ lúc nữ sinh học cấp hai lên cấp ba.

Từ đánh giá trên, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận khẳng định thầy Thủy xử lý, kỷ luật giáo viên sai phạm đến nơi đến chốn. Còn thầy Chim để vụ việc liên quan giáo viên và nữ sinh kéo dài nên phải nhận hình thức xử lý nặng hơn. Việc xử lý người vi phạm đến đâu tính đến đó, đảm bảo hài hòa.

Tháng 12/2010, Công an huyện Vĩnh Thuận khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quân (43 tuổi, giáo viên trường THCS Vĩnh Phong 2), về tội Giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Cơ quan điều tra xác định cuối năm 2019, một nữ sinh lớp 9 (lúc này mới 14 tuổi) học tại trường THCS Vĩnh Phong 2 được ông Quân dạy kèm. Sau thời gian tiếp xúc, thầy và trò nảy sinh tình cảm.

Hai người sau đó thường xuyên lấy cớ dạy và học thêm để lén lút quan hệ tình dục.

Đến ngày 19/11/2020, nữ sinh hẹn Quân đến nhà nghỉ để tặng quà kỷ niệm. Tại đây, Quân từ chối tình cảm của nữ sinh. Em này đã vào nhà vệ sinh của nhà nghỉ uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện kịp thời nên thoát chết.

Còn sai phạm của ông Nguyễn Văn Cho (44 tuổi, nguyên giáo viên trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam) xảy ra ngày 9/11/2019. Khi kêu nữ sinh lớp 4 ra ngoài tập thể dục, ông Cho dùng tay sờ đầu, vỗ vai, bóp eo em T.T.H.N. Sau khi bị khởi tố, ông Cho còn thừa nhận có hành động tương tự với một nữ sinh khác.

Buộc thôi việc thầy giáo sàm sỡ hai nữ sinh lớp 4

Trường Vĩnh Bình Nam (Kiên Giang) quyết định buộc thôi việc thầy giáo 43 tuổi vì người này xâm phạm thân thể nữ sinh dưới 13 tuổi.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục