Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên ở TP.HCM nhận hơn 30 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán

Tổng số tiền cao nhất mà giáo viên trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) nhận được trong dịp Tết Nguyên đán khoảng 32 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing.vn sáng 16/12, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM), cho biết tổng thu nhập giáo viên của trường nhận được trong dịp Tết Nguyên đán từ 15 đến 32 triệu đồng, tùy vị trí công việc của giáo viên.

Theo hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du, số tiền giáo viên nhận được trong Tết Nguyên đán năm nay tăng khoảng 3-4 triệu/người so với năm ngoái.

thuong tet giao vien anh 1

Lương, thưởng giáo viên trường THPT Nguyễn Du nhận được trong Tết Nguyên đán 2020 tăng so với năm ngoái. Ảnh: THPT Nguyễn Du.

Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán, giáo viên sẽ được nhận cùng lúc 3 khoản tiền: Thu nhập quý tư, thu nhập do tiết kiệm trong năm và tiền thưởng Tết Nguyên đán của trường.

Thầy Phú giải thích khoản tiền tiết kiệm trong năm là thu nhập tăng thêm do tiết kiệm sau khi đã chi hết các khoản trong năm tài chính. Tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường sẽ được chia đều khoản tiền này, từ 3-4 triệu/người.

Tương tự, mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường cũng sẽ nhận được mức thưởng Tết Nguyên đán 3 triệu đồng/người. Riêng khoản thu nhập quý 4 là khoản kinh phí theo Nghị quyết 03/2018 của HĐND TP.HCM về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý. Khoản này tùy vào vị trí, đánh giá hiệu quả công việc của năm, mỗi giáo viên sẽ nhận mức khác nhau.

Đối với năm 2019, hệ số điều chỉnh tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù tại từng đơn vị tối đa là 1,2 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ. Theo hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du, nếu không có khoản thu nhập tăng thêm này, số tiền mà giáo viên nhận trong dịp Tết cũng không cao.

"Tổng cộng cả 3 khoản trên, ít nhất mỗi giáo viên sẽ nhận được 15 triệu đồng, người cao nhất khoảng 32 triệu đồng", thầy Phú nói. 

Thầy Phú cũng cho hay thu nhập hàng tháng của giáo viên gồm lương cơ bản, phụ cấp đứng lớp, phụ cấp thâm niên và tiền buổi hai, thấp nhất hơn 4 triệu/tháng, cao nhất khoảng 13 triệu/tháng.

Thưởng gần 800 triệu cho giáo viên, học sinh giành huy chương Olympic

UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định khen thưởng những học sinh và giáo viên đoạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục