Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Tối 9/5, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ (GD-KH&CN) tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã cho tất giáo viên và học sinh của toàn trường trường THPT Phan Ngọc Hiển (TP Bạc Liêu) cách ly tại nhà 14 ngày kể từ 10/5. Nguyên nhân trường này có một giáo viên là F1 của bệnh nhân 3141 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, đến Đà Lạt từ ngày 2/5) nên phải cách ly tại nhà tất cả F2.

Theo bà Sang, do học sinh toàn tỉnh đang thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 nên học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển sẽ vào trường thi khi hết thời gian cách ly tại nhà. Các em sẽ được thi theo bộ đề dự phòng của ngành giáo dục.

Mot truong o Bac Lieu nghi hoc 14 ngay anh 1

Thầy và trò trường THPT Phan Ngọc Hiển, TP Bạc Liêu ở nhà 14 ngày kể từ 10/5. Ảnh: Nhật Tân.

Nói với Zing, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết F1 tại trường THPT Phan Ngọc Hiển đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Ngoài F1 này, tỉnh Bạc Liêu còn 11 trường hợp khác cũng là F1 của bệnh nhân 3141. Tất cả những trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Liên quan đến 12 F1 tại Bạc Liêu, ngành y tế đã cách ly tại nhà 1.021 người tiếp xúc gần với những trường hợp này.

Mot truong o Bac Lieu nghi hoc 14 ngay anh 2

Trường THPT Phan Ngọc Hiển, TP Bạc Liêu (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Học sinh Cần Thơ tạm nghỉ học ngày 10/5

Để rà soát số lượng giáo viên, học sinh từ các tỉnh, thành trở về sau dịp lễ vừa qua, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho học sinh nghỉ học một ngày.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm