Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giáo viên bị đuổi việc do trên người có hình xăm

Để không mất việc, cô giáo đã cố gắng mặc quần áo dài tay, dán băng lên chỗ có hình xăm... nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề.

Theo Daily Mail, mới đây sau khi phát hiện thấy trên người có một vài hình xăm, một giáo viên người Anh đã bị cho thôi việc. Và cô chỉ có thể quay trở lại nghiệp dạy học nếu như "giải quyết" được hết số hình đó.

Cô giáo không may mắn được xác nhận có tên Charlotte Tumilty, hiện công tác tại trường St John Vianney ở Hartlepool (Anh). Charlotte được biết đến là một người khá cá tính và có hình xăm ở cánh tay, ngón tay và cổ... Đó cũng chính là lý do cô vi phạm chuẩn mực của một giáo viên và không thích hợp để tiếp tục dạy dỗ học sinh.

Cô giáo Charlotte Tumilty mới đây bị cho thôi việc vì có nhiều hình xăm trên người.

"Trường Công giáo không thể chấp nhận sự tồn tại của các hình xăm, nhất là đối với giáo viên" - đại diện nhà trường khẳng định.

Tuy nhiên, đáp lại sự kỷ luật của trường St John Vianney, Charlotte tỏ ra khá bức xúc. Cô cho rằng, đáng lẽ ra cô không nên được nhận vào làm việc ngay từ ban đầu, không phải là sau một thời gian như vậy. Bởi thực tế, số hình xăm này đã được cô ghi dấu lên cơ thể từ rất lâu.

"Tôi cảm thấy khó chịu khi họ có thành kiến với tôi chỉ vì những hình xăm. Tôi đã mất nhiều công sức để khẳng định vị trí của mình. Các học sinh cũng bắt đầu yêu quý, tin tưởng và gọi điện nhờ tôi tư vấn. Nhưng giờ tôi lại phải nghỉ dạy?" - cô giáo người Anh chia sẻ.

Trường St John Vianney ở Hartlepool (Anh) - nơi có những quy định hết sức nghiêm ngặt.

Trước sự bày tỏ của Charlotte, phía nhà trường cũng cho biết, họ chỉ nhẹ nhàng khuyên cô nên thay đổi, bởi cô giáo cần làm gương cho học sinh. Đồng thời, họ cũng hứa tạo điều kiện cho cô bằng cách xóa hết tất cả những hình thù đó.

Để không mất việc, Charlotte đã nghĩ ra nhiều biện pháp như bỏ ra 25 bảng Anh để mua áo dài tay mặc mỗi khi đến trường; dùng thạch cao, băng keo để bôi, dán vào chỗ có hình xăm... Song cô cho hay: "Trông tôi thật lố bịch khi làm điều này. Với một vài nơi dễ nhìn thấy như cổ, ngón tay, thật sự tôi không thể nào giải quyết được".

Charlotte thử mặc quần áo dài tay khi đến trường những vẫn không thể che hết các hình xăm.
Cô cảm thấy mình thật lố bịch khi cứ phải cố gắng che đậy như thế này.

Vụ việc này đến nay vẫn chưa có hồi kết. Cô Charlotte không thể xóa hình xăm, còn nhà trường thì khăng khăng với quyết định của mình dù thực tế, chưa có điều luật chính thức nào cấm giáo viên không được xăm mình khi đi làm.

Tương tự như trường hợp của cô giáo Charlotte Tumilty, đầu năm nay, Jo Perkins (38 tuổi) - một nhà quản lý kinh doanh cũng bị sa thải do xăm hình con bướm lên chân. Vì không thể xóa bỏ nên cô đã bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Một cô gái khác có tên Larissa Westcott cũng bị từ chối thẳng thừng ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên tại hãng hàng không British Airways (Anh) khi để lộ hình xăm trên chân.

Thi trượt, nam sinh xăm ngay công thức Toán lên vòng 3

Chỉ vì thất vọng khi bài kiểm tra Toán bị kiểm kém mà nam sinh này đã quyết định xăm ngay phương trình bậc 2 lên người để lấy động lực cho việc học hành trong lương lai.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm