Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giáo sư Robert Greenwood: 'Kiến thức là cánh cửa sẽ mở khi bạn gõ'

“Sáng tạo bằng cả tâm trí, tin tưởng bằng cả trái tim, đạt được bằng tất cả sức mạnh”, Giáo sư Greenwood nói với sinh viên tại lễ khai giảng Cao đẳng Quốc tế Kent sáng 16/9.

Giáo sư Robert Greenwood chia sẻ: “Mục tiêu trong trải nghiệm học tập của sinh viên luôn cần được thúc đẩy, từ cách suy nghĩ, phản ánh và kết nối mọi thứ, đến việc bị thu hút và thách thức bởi những điều chưa biết, chưa chắc chắn”.

Học tập cũng giống như việc “cứ gõ cửa sẽ mở” để tìm kiếm kiến thức. Đừng ngần ngại đặt những câu hỏi. Hãy thử nghiệm để biết tận cùng giới hạn kiến thức của bản thân, giáo sư nhấn mạnh. Ông cũng trích dẫn lời nhà văn Mark Twain: “Một người không đọc sách thì chẳng hơn gì người không biết đọc”.

Bên cạnh đó, sinh viên hãy đặt ra những cam kết cho bản thân không chỉ học tập mà còn cả các hoạt động ngoại khóa. Hãy để lại dấu ấn cá nhân trong mỗi hoạt động.

cao dang anh 1
Giáo sư Robert Greenwood - Hiệu trưởng danh dự trường Kent International College.

Lễ khai giảng năm học được xem như khởi đầu cuộc hành trình tìm kiếm tri thức của tân sinh viên. Cao đẳng Quốc tế Kent có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên học tập, phát triển, khám phá chính mình, đồng thời giáo dục giải pháp để sinh viên Kent có thể tạo nên sự khác biệt.

cao dang anh 2
Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 của Cao đẳng Quốc tế Kent.

Trong tiếng Anh, từ giáo dục (education) bắt nguồn từ tiếng Latin, với ý nghĩa dẫn dắt, nâng đỡ, được xem là sự chuẩn bị cho những điều chúng ta còn chưa biết. Tại Kent International College, môi trường học tập quốc tế hiện đại và năng động cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn đồng hành cùng với sinh viên trên hành trình khám phá tri thức. Đây là nguồn tham khảo hữu ích về chuyên môn và kiến thức thực tế. Giảng viên sẽ thách thức sinh viên, nhưng đồng thời cũng hướng dẫn, giúp các bạn khám phá ra những khả năng mới.

Thầy hiệu trưởng khuyến khích sinh viên hãy “tận dụng” những vị thế của trường Kent - hiện là một trong những tổ chức giáo dục quốc tế đa ngành, đa lĩnh vực tại Việt Nam; là đối tác với nhiều trường đại học uy tín ở Anh, Australia, Mỹ… Từ đó, trường tạo điều kiện cho sinh viên Kent tiếp nối lộ trình học chuyên sâu cũng như nhận được bằng cấp quốc tế, việc làm chất lượng khi tốt nghiệp.

“Sinh viên hãy nắm lấy những cơ hội này và bắt đầu chuyến hành trình tích lũy tri thức. Đây chính là nền tảng giáo dục trang bị cho mỗi người để thích ứng với xã hội và hội nhập quốc tế. Nhà trường rất trông đợi từ những ý tưởng sáng tạo mới và tinh thần nhiệt huyết của sinh viên”, giáo sư nói.

cao dang anh 3
Giáo sư Robert Greenwood nhắn gửi với toàn bộ sinh viên: “Sáng tạo bằng cả tâm trí, tin tưởng bằng cả trái tim, đạt được bằng tất cả sức mạnh của mình”.

Lễ khai giảng cũng là hoạt động văn hóa để nhà trường truyền cảm hứng cho sinh viên. Trước đó, trường Kent đã tổ chức Ngày hội định hướng (Orientation Day) cho tân sinh viên.

Tại sự kiện, đại diện giảng viên các khoa giới thiệu về chương trình đào tạo, môi trường học tập và một số thông tin cần thiết khác. Sinh viên được gặp gỡ, trao đổi với các giảng viên, chuyên gia, từ đó học tập có định hướng và dễ hòa nhập trong môi trường mới.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm