Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giang hồ khét tiếng ở Hải Dương bị khởi tố thêm tội danh

Hoàng Văn Trưởng từng bị cơ quan điều tra khởi tố về các tội cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng và làm giả, sử dụng giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 16/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can Hoàng Văn Trưởng (tên gọi khác Trưởng "Hàng", 37 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Hải Dương) về tội Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, cuối tháng 9/2019, Trưởng mang xe Lexus 470 đi cầm cố để vay 500 triệu, trong 3 tháng.

Khoi to Hoang Van Truong anh 1

Trưởng "Hàng" bị bắt tạm giam. Ảnh: CTV.

Hết 3 tháng, chị H. (ở TP Hải Dương) nhiều lần đòi tiền nhưng Trưởng không trả. Qua điều tra, cảnh sát thu giữ ôtô cùng giấy tờ liên quan và khởi tố bổ sung Trưởng về tội danh trên.

Hồi tháng 1, Công an tỉnh Hải Dương cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Văn Trưởng về các tội Cưỡng đoạt tài sản, Làm giả, sử dụng giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng.

Nhóm đàn em của Trưởng là Phùng Đức Tâm (34 tuổi), Trần Khắc Quý (48 tuổi), Đinh Văn Long (30 tuổi, cùng trú Hải Dương) và Trần Thanh Thức (33 tuổi, trú TP Hải Phòng) cũng bị khởi tố về các tội Gây rối trật tự công cộng, Cưỡng đoạt tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong số này, Đinh Văn Long đang bỏ trốn. Những người còn lại đã bị bắt tạm giam.

Qua điều tra, cảnh sát xác định Trưởng cùng đồng bọn có hành vi đe dọa, gây sức ép để buộc các tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực thu gom rác thải, phế liệu, xử lý môi trường… phải nộp tiền hàng tháng cho chúng.

Ngoài ra, nhóm này còn gây thương tích, ném chất bẩn, hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ thuê, hoặc ép người nợ tiền phải nhượng lại tài sản cầm cố, thế chấp.

Đáng chú ý, băng nhóm này còn nhận "chạy án" hoặc môi giới giải quyết các vụ việc phức tạp để chiếm đoạt tài sản; sử dụng vũ lực và nhiều thủ đoạn khác để tham gia "giải quyết" các mâu thuẫn trong xã hội.

Hoàng Văn Trưởng được biết đến là đại ca giang hồ khét tiếng ở Hải Dương. Từ năm 2005 đến nay, người này đã 3 lần đi tù về tội Gây rối trật tự công cộng và Bắt giữ người trái pháp luật.

Trùm giang hồ Trưởng 'Hàng' bị khởi tố

Trưởng "Hàng" và đàn em bị cáo buộc liên quan các vụ gây rối trật tự công cộng, đòi nợ thuê và chạy án.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Dương Pháp luật