Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Công ty Hosiden nhiễm nCoV, từng đi Phú Quốc

Ông C.M.S., 40 tuổi, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hosiden, vừa được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa có báo cáo về ca nghi mắc Covid-19 là người ngoại quốc liên quan đến Khu công nghiệp Quang Châu tại tỉnh Bắc Giang.

Ông C.M.S., 40 tuổi, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hosiden, địa chỉ tại Khu công nghiệp Quang Châu. Ông S. cư trú cùng vợ và 2 con tại tòa nhà C2, Chung cư Mandarin Garden, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Ông S. được Viện quân Y 10, tỉnh Bắc Ninh, xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 21/5.

Theo điều tra dịch tễ, ông S. hàng ngày đi làm tại Công ty Hosiden thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, từ 6h đến tối bằng xe 16 chỗ của công ty. Sau khi về nhà, ông S. chỉ ở nhà, không đi đâu.

Ngày 28/4 đến 2/5, ông S. cùng vợ và 2 con đi du lịch tại Phú Quốc (về Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VJ442, ghế 20A, 20B, 21B). Từ cuối tháng 4 đến nay, 2 con của bệnh nhân được nghỉ, học online tại nhà.

Hàng ngày chỉ có con trai lớn mỗi ngày một lần đi xuống sân chung cư đi dạo, vợ và con trai út không đi đâu. Đặt đồ online, thành viên trong nhà xuống sảnh nhận, có đeo khẩu trang, không nói chuyện với người giao hàng.

Tối 8/5, gia đình ông S. đi ăn tại nhà hàng Chechosinong (tầng 2 tòa nhà Keangnam, Nam Từ Liêm), đi bằng taxi, chưa xác định hãng xe và tài xế. Chiều 14/5, vợ ông S. đi siêu thị K-Mart Mỹ Đình. Chiều 19/5, vợ ông S. đi K-Mart Golden Palace. Tối 20/5, vợ ông S. đi bộ ra siêu thị K-mart ở Trung Hòa.

Từ ngày 15/5, ông S. ở lại công ty, không về nhà. Ngày 14/5, ông S. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Ngày 20/5, ông S. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến tối 21/5, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã xác định 14 trường hợp F1. Trong đó, 3 trường hợp F1 là người nhà ông S. đã có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 và toàn bộ được đưa đi cách ly tập trung.

Thầy giáo nhiễm nCoV tại Thạch Thất từng ở gần 2 F0 trong khu cách ly

Trong quá trình cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, anh V.H.H. được xếp ở phòng cạnh 2 F0 (lúc đó là F1). Trước đó, xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân cho kết quả âm tính.

Phong tỏa Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất

Anh H. được CDC Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 21/5. Trong khi đó, xét nghiệm lần 1 tại Khoa Truyền nhiễm cho kết quả âm tính.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm