Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc cầm đầu nhóm hút cát trái phép ở sông Hồng

Trong gần 2 năm, Ngọc và đồng phạm đã khai thác chui gần 200.000 m3 cát. Cơ quan tố tụng cho rằng số tài nguyên này có tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng.

VKSND Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố Vũ Văn Ngọc (41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Kim Sơn) và 8 bị can khác về tội Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên, quy định tại Điều 227 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cáo buộc, Công ty Kim Sơn được UBND TP Hà Nội giao hơn 20.000 m2 đất tại phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, để làm bãi tập kết và trung chuyển vật liệu xây dựng.

Cuối năm 2019, Ngọc chỉ đạo Nguyễn Văn Hiển (quê Hà Nam, chủ tàu hút cát) thuê một số người khác sử dụng phương tiện của Hiển để khai thác cát trái phép ở sông Hồng.

Truy to giam doc khai thac cat anh 1

Hai tàu hút cát chui bị cơ quan chức năng bắt quả tang tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: N.H.

VKS xác định tàu hút cát của Hiển không đăng ký phương tiện nhưng bị can tự gắn biển số để lưu thông đường thủy. Theo chỉ đạo của Ngọc, Hiển và những người khác hút cát để mang về bãi của Công ty Kim Sơn.

Rạng sáng 26/5/2020, nhóm bị can hút cát đen từ lòng sông lên khoang tàu để vận chuyển về bãi tập kết thì bị Công an Hà Nội bắt quả tang.

VKS làm rõ từ tháng 10/2019 đến khi bị phát hiện, Ngọc đã chỉ đạo đồng phạm khai thác trái phép 622 chuyến với tổng khối lượng hơn 197.500 m3 cát. Cơ quan tố tụng cho rằng số lượng tài nguyên này có tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng.

Vũ Văn Ngọc thu lời bất chính hơn 300 triệu đồng. Bị can Hiển thu lợi trên 130 triệu. 6 người còn lại hưởng lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngoài truy tố 8 bị can, cơ quan điều tra đã đề nghị kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với một số đơn vị, cá nhân liên quan do buông lỏng quản lý lĩnh vực và địa bàn họ phụ trách.

Khởi tố nữ kế toán làm giả giấy đi đường

Cơ quan điều tra xác định Hồng tổ chức đưa người từ Hà Nội về Nghệ An và làm giả giấy đi đường cho họ với chi phí 1 triệu đồng/người.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm