Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giám định chữ viết vụ giáo sư tố bị lừa hơn 17 tỷ đồng

Ông Vương nói bị Hoa lừa mua đất hơn 17 tỷ đồng, còn người phụ nữ này cho rằng vị giáo sư là nhân tình của mình và chỉ nhận khoảng một tỷ.

Ngày 25/1, TAND TP HCM mở phiên xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (35 tuổi) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để giám định chữ ký và chữ viết trong hợp đồng chuyển nhượng đất.

Hoa tại một phiên xét xử. Ảnh: K.T.

Theo cáo trạng, Hoa quen biết với một giáo sư tên Nam từ năm 2002. Người phụ nữ này nói có lô đất khoảng 160.000 m2 ở huyện Hóc Môn đang làm sổ đỏ, cần bán với giá 21 tỷ đồng và gạ ông Nam mua.

Sau khi đồng ý, từ năm 2003 - 2011, vị giáo sư đã nhiều lần chuyển cho Hoa khoảng 11 tỷ. Trong thời gian đó, Hoa nói với người đàn ông này mua nốt mảnh đất 80 m2 khác với giá 450 triệu đồng.

Đầu năm 2012, ông Nam đưa tiếp cho Hoa hơn 6,5 tỷ đồng. Lần này, 2 bên thỏa thuận xé những biên nhận tiền trước đó để ký hợp đồng mua bán bằng giấy viết tay. Trong hợp đồng ghi giá trị 2 lô đất là 21,2 tỷ đồng, Hoa đã cầm của ông Nam hơn 17 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đợi một thời gian dài vẫn không thấy đối tác giao đất như hợp đồng nên ông Nam trình báo công an.

Vụ án này đã được đưa ra xét xử nhiều lần nhưng đều phải hoãn lại do có nhiều tình tiết phức tạp. Trong khi ông Nam nói bị Hoa lừa, thì người phụ nữ lại khai giữa 2 người có quan hệ tình cảm. Hoa nói rằng quen biết và nảy sinh tình cảm với ông Nam từ năm 2002 và họ thường xuyên quan hệ với nhau.

Mặc dù đã có chồng nhưng Hoa giấu chuyện trên với ông Nam. Đứa con trai sinh ra, bị cáo cho rằng đó là con của vị giáo sư mà mình quen biết.

Theo ông Nam, suốt thời gian quen nhau, ông đã đưa cho Hoa khoảng một tỷ để nuôi đứa trẻ. Đến năm 2012, Hoa chủ động chia tay nhưng ông không đồng ý nên làm đơn tố cáo để đòi lại tiền.

Hoa thừa nhận cầm của ông Nam một tỷ. Về giấy tờ mua bán đất trị giá hơn 17 tỷ, người phụ nữ cho rằng do thường xuyên chu cấp nên ông Nam bị thâm hụt tài sản. Sợ vợ biết nên vị giáo sư nhờ Hoa làm các giấy biên nhận, hợp đồng mua bán đất để "che mắt".

Băng nhóm quý bà 'bẫy tình' Tây ba lô

Qua nhiều ngày theo dõi, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã bắt được 13 người trong băng nhóm “bẫy tình” do Trần Thị Mỹ Linh (41 tuổi, quê Đồng Tháp) cầm đầu.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật