Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giải pháp nâng cấp Wi-Fi trong nhiều không gian nhà, giá 0 đồng

Sử dụng Wi-Fi tốc độ cao trong không gian nhà lớn là nhu cầu cần thiết của nhiều người dùng. Tuy nhiên, trong thời gian dài, gần như không có giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Một trong các vấn đề khiến nhiều người “đau đầu” là làm cách nào để sóng Wi-Fi có thể phủ rộng và ổn định trong tòa nhà, dù đó là nhà cao tầng.

Thực trạng Wi-Fi chập chờn

Anh Nam Phong (Hà Nội) cho biết, dù lắp gói Internet tốc độ cao cho ngôi nhà 4 tầng, anh không thể dùng Wi-Fi do tín hiệu chập chờn.

“Tôi bắt buộc phải đặt modem ở tầng 1 do có phòng khách, phòng ăn và là khu sinh hoạt chung của cả gia đình. Đôi khi muốn lên phòng làm việc cho yên tĩnh nhưng cứ đóng cửa phòng không thể bắt được mạng”, anh Phong bộc bạch.

Viettel anh 1

Sóng Wi-Fi thông thường không đi xuyên tường được và có độ phủ hẹp.

Gặp tình trạng tương tự, chị Thủy - chủ một quán cà phê tại Hà Nội - chia sẻ, ngày nay, sử dụng Internet ở bất kỳ đâu là nhu cầu cần thiết của mọi người. Ở quán của chị, khách hàng không chỉ đến uống cà phê để gặp gỡ, giải trí mà còn để làm việc. Vì vậy, việc đảm bảo Wi-Fi có tốc độ nhanh, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng là rất quan trọng.

Từ khi quán lắp Wi-Fi, doanh thu tăng lên nhiều. Tuy nhiên, việc quán có 5 tầng, sóng Wi-Fi ở các tầng trên không khỏe khiến lượng khách chỉ tập trung ở khu vực tầng dưới. Không tối ưu được trải nghiệm, sự tiện nghi lẫn bài toán không gian, quán chị đôi khi mất khách và ảnh hưởng doanh thu.

“Để khắc phục tình trạng này, tôi phải đầu tư mỗi tầng một đường Wi-Fi, chi phí mỗi tháng cũng mất cả triệu đồng”, chị Thủy cho biết.

Sóng Wi-Fi không phủ đều là tình trạng chung ở hầu hết thiết kế nhà có nhiều tầng, nhà ống, nhà có sân vườn rộng… Gần đây, công nghệ Wi-Fi Mesh (kích sóng) phổ biến ở Việt Nam. Các nhà mạng cung cấp dịch vụ này như một dịch vụ giá trị gia tăng cho các gói Internet băng thông rộng, tuy nhiên hình thức này có giá không rẻ. Nhiều người rành công nghệ cũng tự mua lắp các thiết bị access point (điểm truy cập) để cải thiện độ phủ của sóng Wi-Fi. Song, chi phí này cũng khá tốn kém.

Viettel nâng cấp độ phủ Wi-Fi giá 0 đồng

Hiểu rõ mong muốn của khách hàng, Viettel cung cấp giải pháp nâng cao độ phủ Wi-Fi với giá 0 đồng mang tên Home Wi-Fi.

Viettel anh 2

Home Wi-Fi - giải pháp mở rộng độ phủ Wi-Fi với giá 0 đồng.

Home Wi-Fi được thiết kế để loại bỏ các "điểm chết" Wi-Fi và cung cấp vùng phủ liền mạch xuyên suốt ngôi nhà. Home Wi-Fi sử dụng công nghệ Wi-Fi Mesh là hệ thống kết nối các thiết bị truy cập đặt tại nhiều vị trí, nhằm mở rộng vùng phủ sóng, giúp người dùng có thể sử dụng sóng Wi-Fi mạnh mẽ, mượt mà ở bất kỳ không gian nào trong nhà. Việc này giúp mang đến trải nghiệm liền mạch cho người dùng.

Để khắc phục vấn đề phủ sóng kém trong nhà, nhiều người phải kéo thêm dây từ modem tổng vào từng phòng và đấu nối với một thiết bị phát Wi-Fi. Tuy nhiên, giải pháp này ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gian làm việc bởi dây mạng thường phải đi nổi trên tường do lắp đặt sau cùng.

Khắc phục được điều này, Home Wi-Fi của Viettel không cần đi dây, không cần khoan đục phức tạp, có thể lắp đặt dễ dàng ở mọi vị trí trong nhà. Với Home Wi-Fi, vấn đề đường truyền mạng thông suốt trong nhà ống nhiều tầng, nhà hàng, quán cà phê sân vườn rộng, hay văn phòng công ty… được giải quyết dễ dàng.

Nhà mạng Viettel hiện áp dụng chính sách nâng cấp miễn phí cho các thuê bao đang sử dụng các gói cước Internet cáp quang FTTH Viettel và miễn phí lắp đặt cho các thuê bao mới. Không dừng ở việc nâng cấp độ phủ, Home Wi-Fi còn giải quyết vấn đề chi phí, chất lượng dịch vụ, giải bài toán đau đầu của nhiều người dùng hiện nay.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm