Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giải mã đoạn kết bộ phim kinh dị ‘Kẻ vô hình’

Tác phẩm “The Invisible Man” sở hữu cốt truyện tương đối đơn giản. Nhưng kết phim để lại cho người xem không ít điều đáng suy ngẫm.

Trailer bộ phim 'Kẻ vô hình' "The Invisible Man" là phiên bản điện ảnh mới về nhân vật người vô hình và mang đậm màu sắc giật gân, kinh dị.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung đoạn kết The Invisible Man.

phi Ke vo hinh anh 1

“Ăn miếng trả miếng”: Đoạn kết The Invisible Man thoạt nhìn rất đơn giản. Cecilia (Elisabeth Moss) tới nhà Adrian (Oliver Jackson-Cohen) ăn tối, yêu cầu chồng cũ phải xin lỗi, cũng như thừa nhận gã là kẻ đứng sau những gì cô vừa trải qua. Adrian từ chối, khiến Cecilia bật khóc. Cô ra ngoài để rửa mặt, nhưng trong lúc đó, một chiếc dao lơ lửng đã cứa đứt cổ Adrian. Người xem hiểu rằng Cecilia đã lợi dụng bộ đồ vô hình của gã thiên tài công nghệ để trả thù hắn. Mọi chuyện diễn ra hệt như cái chết dành cho em gái cô trước đó. Cecilia đồng thời lợi dụng máy quay an ninh để cho thấy mình vô tội, cũng như gửi tặng gã chồng cũ câu “Ngạc nhiên chưa?” như lời từ biệt.

phi Ke vo hinh anh 2

Adrian không hề thay đổi: Trước khi phải đón nhận cái chết, Adrian cầu xin sự tha thứ, và khăng khăng rằng mình không phải là Kẻ vô hình. Gã nói mọi chuyện xảy ra là do tên em trai Tom (Michael Dorman). Song, điều quan trọng nằm ở chỗ bất chấp những lời nói đó, Adrian thực tế không hề thay đổi. Chỉ sau vài khoảnh khắc, gã lại tỏ ra muốn kiểm soát cô gái, như chuyện chọn cho Cecilia món ăn, đổ vấy mọi tội lỗi cho cô, cho rằng mình mới là nạn nhân thực sự… Thật may là người phụ nữ đã không mủi lòng trước Adrian.

phi Ke vo hinh anh 3

Liệu Adrian có phải là thủ phạm thực sự?: Đoạn kết bộ phim khiến không ít người thắc mắc: liệu Adrian có nói thật, và tên em trai Tom mới là Kẻ vô hình xuyên suốt bộ phim? Nếu vậy, gã phải chăng không đáng chết? Nhưng trên thực tế, Adrian đã gieo cho Cecilia quá nhiều nỗi đau, ngay cả khi gã không vận bộ đồ vô hình. Ngay đầu phim, Adrian giận dữ đấm vỡ kính xe khi thấy vợ mình toan chạy trốn. Trước đó, hắn cũng âm thầm đổi thuốc, khiến kế hoạch tránh thai của Cecilia thất bại. Với thói quen bạo hành, kiểm soát và thích bóp méo sự thật, khả năng Adrian không phải là Kẻ vô hình thực tế rất thấp.

phi Ke vo hinh anh 4

Cái giá dành cho Cecilia: Đầu phim, bất chấp sang chấn tâm lý sau khi thoát khỏi chồng, Cecilia tỏ ra là một người tử tế, tốt bụng, như lần cô mua thang tặng cho James (Aldis Hodge), cũng như quyết định chu cấp tiền học cho con gái anh. Song, cho đến cuối phim, tay của Cecilia đã dính máu. Cô đã “học hỏi” từ Adrian / Tom, và thực tế trở thành Kẻ vô hình mới. Giờ đây, Cecilia trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng con người xưa của cô hẳn không còn nữa.

phi Ke vo hinh anh 5

Những câu hỏi còn bỏ ngỏ: Trên thực tế, xuyên suốt tác phẩm, đội ngũ cảnh sát thường xuyên tỏ ra "vô dụng". Nhưng họ chắc chắn không thể không đặt ra câu hỏi sau khi Kẻ vô hình làm loạn trại giam. Một số bảo vệ đã loáng thoáng trông thấy bộ giáp vô hình. Họ sẽ tiếp tục đặt nghi vấn khi biết Adrian bị cứa đứt cổ. Cecilia nay là người nắm bộ giáp trong tay. Không rõ cô sẽ tiếp tục làm gì với nó, hoặc phải trả lời chính quyền ra sao nếu bị phát hiện.

phi Ke vo hinh anh 6

Liệu sẽ có The Invisible Woman?: Nếu The Invisible Man ăn khách, Blumhouse cùng Universal chắc chắn không bỏ qua cơ hội làm phần hậu truyện. Trong quá khứ, từ bộ phim năm 1933, nhà sản xuất đã thực hiện The Inivisible Woman như một phần ngoại truyện, nhưng mang màu sắc hài hước thuần túy. Trên thực tế, một dự án mang tên The Invisible Woman đã được Universal lên kế hoạch với Elizabeth Banks. Tuy nhiên, nó không liên quan gì tới tác phẩm vừa ra mắt. Nguồn tin của tạp chí The Hollywood Reporter cho rằng phim của Banks sẽ giống như sự kết hợp giữa Thelma & Louise với American Psycho.

‘Kẻ vô hình’ - nỗi ám ảnh đáng sợ về đàn ông gia trưởng

Tuy dựa trên nguyên tác văn học từ thế kỷ XIX, nhưng “The Invisible Man” lại được cài cắm nhiều yếu tố hiện đại và trở thành tựa phim kinh dị hấp dẫn nhất kể từ đầu năm.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm