Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải mã 6 hình xăm của Mike Tyson

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson nổi tiếng với hình xăm trên mặt như thương hiệu riêng của ông. "Tay đấm thép" còn có 5 hình xăm khác trên người với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Giai ma 6 hinh xam cua Mike Tyson hinh anh 1 1_AP.jpg

Hình xăm biểu tượng của bộ lạc Maori trên mặt Tyson được thực hiện vào năm 2003. Ban đầu, "Tay đấm thép" nói với nghệ sĩ xăm hình Victor Whitmill rằng ông muốn có hình trái tim trên mặt, nhưng Whitmill từ chối. Trong bộ phim tài liệu năm 2008, Tyson nói hình xăm này thể hiện địa vị chiến binh. Ngoài ra, HLV Jeff Fenech tiết lộ Tyson xăm hình này để tránh so găng với Clifford Etienne vào năm 2003. Ảnh: AP.

Giai ma 6 hinh xam cua Mike Tyson hinh anh 2 4_heinz_.jpg

Hình xăm lưu giữ tình yêu của Tyson với người vợ thứ 2 Monica Turner nằm ở cánh tay trái. "Tay đấm thép" và Turner kết hôn vào năm 1997, nhưng ly dị vào năm 2002, sau khi Turner tuyên bố ngoại tình trong cuộc hôn nhân 5 năm của họ. Ảnh: Heinz Kluetmeier.

Giai ma 6 hinh xam cua Mike Tyson hinh anh 3 6_getty.jpg

Hình xăm ở bắp tay trái của Tyson là Arthur Ashe, cựu VĐV quần vợt người Mỹ. Ashe giành được 3 danh hiệu Grand Slam, trở thành một trong số những vận động viên quần vợt hay nhất của Mỹ. Kèm theo hình xăm của ông, Tyson xăm dòng chữ "DAYS OF GRACE" (ngày đặc ân). Ngoài quần vợt, Ashe nổi tiếng vì ủng hộ các vấn đề xã hội và thành lập Quỹ Arthur Ashe phòng chống HIV/AIDS. Ảnh: Getty Images.

Giai ma 6 hinh xam cua Mike Tyson hinh anh 4 5_rex.jpg

Trên cánh tay phải của Tyson có hình xăm con hổ. Huyền thoại người Mỹ chưa bao giờ tiết lộ về lý do xăm hình này. Con hổ tượng trưng cho sức mạnh, sự khôn ngoan và tự do. Đây cũng là hình xăm phổ biến được yêu cầu rất nhiều ở các xưởng xăm. Ngoài ra, trên cánh tay phải của Tyson còn có hình của nhà lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông. Ảnh: Rex Reuters.

Giai ma 6 hinh xam cua Mike Tyson hinh anh 5 3_News.jpg

Hình của Che Guevara, nhà cách mạng người Argentina, được Tyson xăm ở dưới ngực trái. Huyền thoại người Mỹ từng chia sẻ: "Che Guevara là một người tuyệt vời. Ông ấy có nhiều thứ, nhưng hy sinh tất cả vì lợi ích của người khác". Ảnh: News Group Newspapers Ltd.

Tyson Fury từ chối yêu cầu 10 triệu USD của Wilder

Deontay Wilder yêu cầu nhận 10 triệu USD để ngưng tái đấu với Tyson Fury, nhưng nhà vô địch WBC hạng nặng từ chối và muốn đánh bại võ sĩ người Mỹ một lần nữa.

Mayweather bác tin đồn rơi vào cảnh thiếu tiền

Floyd Mayweather là một trong số ít võ sĩ kiếm được hơn 1 tỷ USD từ sự nghiệp quyền anh, nhưng được cho là sắp phá sản vì lối sống xa hoa và thói quen "đốt tiền".

Tuệ An

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật