Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải cứu đàn voi mắc kẹt trong hố bùn ở Campuchia

11 con voi hoang dã bị mắc kẹt nhiều ngày trong bãi bùn ở phía đông bắc Campuchia đã được giải cứu vào cuối tuần qua.

11 con voi may mắn thoát nạn Đàn voi gồm 3 con mẹ và 8 con nhỏ cuối cùng cũng được giải cứu sau hơn 3 ngày mắc kẹt trong hố bùn ở Khu bảo tồn Keo Seima, Campuchia.

Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) cho hay đàn voi bị mắc kẹt 3 ngày trong hố bùn tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Keo Seima thuộc tỉnh Mondulkiri, Campuchia. Hố này hình thành do bom rơi trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, sau đó được nông dân mở rộng thành nơi chứa nước. 

Sau khi nông dân địa phương phát hiện 11 con voi bị nạn, chính phủ và WCS đã phối hợp thực hiện chiến dịch giải cứu chúng vào hôm 25/3.

"Nếu cộng đồng không chung tay cùng Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã và Bộ Môi trường giải thoát 11 coi voi châu Á này thì đó sẽ là một thảm họa", Tan Setha, cố vấn kỹ thuật của WCS, cho biết.

giai cuu 11 con voi khoi ho bun anh 1
Đàn voi bị mắc kẹt trong hố bùn ở Khu bảo tồn Keo Seima, Campuchia. Ảnh: AFP.

Tan Setha cho hay đàn voi này gồm 3 con cái trưởng thành và 8 con con ở các độ tuổi khác nhau. "Những con voi là một phần quan trọng của quần thể sinh vật ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Keo Seima, mất đi chúng sẽ là tổn thất lớn đối với công tác bảo tồn tại đây".

Ross Sinclair, người đứng đầu WCS tại Campuchia, gọi đó là "ví dụ điển hình của việc tất cả mọi người ở Campuchia cùng cộng tác với nhau để gìn giữ thế giới hoang dã".

Khu bảo tồn Keo Seima nằm cách thủ đô Phnom Penh 300 km về phía đông bắc, là một trong những môi trường sống quan trọng của voi hoang dã ở Campuchia, với hơn 100 con được chăm sóc tại đây.

Phát hiện dấu chân khủng long lớn nhất thế giới ở Australia

Dấu chân khủng long dài 1,75 m vừa được phát hiện ở khu vực được cho là “công viên kỷ Jura” của Australia.

Hà mã bị 'nướng chín' dưới nắng thiêu đốt ở Kenya

Một kế hoạch giải cứu khẩn cấp đang được thực hiện để cứu sống hàng trăm con hà mã mắc kẹt trong các đầm lầy khô cạn do nắng nóng hoành hành ở Lamu, Kenya.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm