Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá xăng tăng hay giảm ngày mai?

Giá xăng thành phẩm giảm nhẹ so với kỳ tính giá ngày 28/7. Chuyên gia cho rằng giá xăng tăng hay giảm phụ thuộc vào mức chi sử dụng quỹ bình ổn của cơ quan quản lý.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 7/8 không thay đổi nhiều so với kỳ tính giá ngày 28/7.

Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 44,21 USD/thùng, xăng RON 95 là 45,44 USD/thùng. Giá dầu trung bình giảm nhẹ.

Ngay mai gia xang se tang hay giam? anh 1

Trao đổi với Zing, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối ở TP.HCM cho biết giá xăng thế giới những ngày qua biến động không lớn. Nếu không tính quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 có thể giảm 120 đồng/lít, giá xăng RON 95 giảm 80 đồng/lít.

Trong khi đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel có khả năng giảm 140 đồng/lít; dầu hỏa giảm 60 đồng/lít và dầu mazut tăng 140 đồng/kg.

Tuy nhiên, vị chuyên gia nghiêng về phương án cơ quan quản lý sẽ tiếp tục tác động mạnh đến quỹ bình ổn xăng dầu. Theo đó, việc giá xăng tăng hay giảm, và tăng giảm như thế nào phụ thuộc vào mức chi sử dụng quỹ bình ổn của cơ quan quản lý.

Ở kỳ điều hành giá xăng gần nhất là ngày 28/7, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định giữ nguyên giá xăng RON 95, tăng 151 đồng/lít với xăng E5 RON 92. Giá bán lẻ xăng RON 95 trên thị trường hiện tại ở mức 14.973 đồng/lít, với xăng E5 RON 92 là 14.409 đồng/lít.

Đề xuất thay đổi công thức tính giá xăng dầu

Bộ Công Thương cho rằng nên thay đổi công thức tính giá cơ sở xăng dầu. Đối với cách tính giá xăng dầu từ nguồn trong nước, Bộ này kiến nghị chọn phương án ít nhược điểm hơn.

Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm