Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giả nhà sư đi khất thực, nhận hàng chục triệu của nhà hảo tâm

Cơ quan chức năng xác định L. nhiều lần mặc áo tu sĩ, đi khất thực tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, nhận hàng chục triệu đồng của các nhà hảo tâm.

UBND phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), vừa lập biên bản và yêu cầu L.M.L. (28 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), ký cam kết không tái diễn hành vi xin ăn, khất thực.

Gia su di khat thuc anh 1

Khi L. đi khất thực trên đường Điện Biên Phủ thì bị cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: UBND phường Thanh Khê Đông.

Hôm qua, cơ quan chức năng phát hiện L. mang trang phục Phật giáo đang đi khất thực tại ngã tư Nguyễn Đức Trung - Điện Biên Phủ (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê).

Nghi ngờ người này có dấu hiệu bất minh, lực lượng chức năng mời về trụ sở UBND phường Thanh Khê Đông để làm việc.

L. trình bày trước đây từng có thời gian tu hành. Hiện nay, người này không phải là tu sĩ hợp pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, L. nhiều lần mặc áo tu sĩ, đi khất thực tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Kiểm tra cuốn sổ ghi chép của L. cơ quan chức năng phát hiện người này đã nhận hàng chục triệu đồng của các nhà hảo tâm.

Nhà chức trách địa phương đã liên hệ với Đại đức Thích Pháp Hiển, Phó chánh Văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng, Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Thanh Khê, để xác minh vụ việc.

Theo phản hồi, Giáo hội Phật giáo Việt Nam không cho phép tu sĩ tự ý đi khất thực nên việc làm trên, bất kể có phải là tu sĩ hay không, cũng trái với quy định của Giáo hội.

Đại đức Thích Pháp Hiển cũng khẳng định mọi hành vi lợi dụng hình ảnh Phật giáo đi khất thực đều ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Người dân khi phát hiện cần báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Giả danh đại biểu Quốc hội để lừa tiền

Tự nhận là đại biểu Quốc hội, An lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ một khách sạn ở Đà Nẵng.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm