Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá iPhone 12 mini chính hãng sắp giảm mạnh tại Việt Nam

Dự kiến, giá iPhone 12 mini chính hãng sẽ được giảm xuống mức 15-16 triệu đồng vào tháng 4.

Trong 4 mẫu iPhone 12, iPhone 12 mini là model giảm giá nhiều nhất. Máy lên kệ tại Việt Nam từ cuối tháng 11/2020 giá 19 triệu đồng cho bản 64 GB. Đến tháng 2/2021, model này giảm còn 17,8 triệu đồng.

Hiện tại, một số hệ thống đang chào bán sản phẩm với giá từ 16,9 triệu đồng. Như vậy, sau khoảng 5 tháng, iPhone 12 mini chính hãng giảm 2,1 triệu đồng.

Một số hệ thống bán lẻ còn dự đoán iPhone 12 mini sẽ tiếp tục giảm giá trong thời gian tới.

“Thông tin từ các đại lý AAR (đại lý ủy quyền) tại Việt Nam, tháng 4 sẽ có các chương trình kích cầu mua sắm với các sản phẩm của Apple, trong đó đáng chú ý là mức giá của iPhone 12 series có sự điều chỉnh. Mức giá dự kiến cho sản phẩm iPhone 12 mini giảm mạnh còn 15-16 triệu đồng”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho biết.

iPhone 12 mini chinh hang giam gia anh 1

iPhone 12 mini không được người dùng Việt ưu chuộng do có màn hình nhỏ 5,4 inch. Ảnh: Sohu.

Theo ông Huy, chương trình giảm giá máy lần này do Apple chủ động điều chỉnh. Hiện tại, iPhone 12 mini chiếm 5% doanh số, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max lần lượt là 30%, 15% và 50% tại hệ thống.

Đối với các hệ thống bán lẻ lớn hơn như Thế Giới Di Động (TGDĐ) hay FPT Shop, giá của iPhone 12 mini dao động từ 18-18,8 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop cho biết quý 2 không phải là thời gian cao điểm của Apple như quý 1. Thời gian này iPhone sẽ có nhiều chương trình kích cầu mua sắm thông qua chính sách giá mới với một số model cùng chính sách giảm giá theo thời điểm. Các sản phẩm có chương trình kích cầu mạnh sẽ là iPhone 12, 12 mini do tỷ lệ bán ra thấp hơn nhiều so với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro max.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ không điều chỉnh giá bán của iPhone 12 mini. Chúng tôi sẽ quan sát xem thị trường phản hồi như thế nào. Nếu giá bán iPhone 12 mini về gần bằng iPhone 11 cũng không ảnh hưởng quá lớn. 2 sản phẩm này hướng đến đối tượng người dùng khác nhau. Nữ có xu hướng dùng màn hình nhỏ, trong khi người dùng nam thích màn hình lớn”, đại diện hệ thống TGDĐ nhận định.

Cũng theo vị đại diện từ TGDĐ, doanh số của các mẫu iPhone chính hãng tăng từ 1,5-2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân đến từ việc sản phẩm xách tay ít hàng cung và mức giá gần bằng chính hãng.

Hiện tại, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max chính hãng có giá từ 20,6-29,4 triệu đồng. Các hệ thống bán lẻ đều cho rằng nguồn hàng của iPhone 12 series ổn định.

Apple kiện để đòi lại câu nói huyền thoại của Steve Jobs

Phán quyết từ toà án London mang lợi thế về cho công ty đồng hồ Swatch trong vụ tranh chấp khẩu hiệu "One more thing" với Apple.

Đối tác Apple gặp khó vì thiếu linh kiện

Foxconn cũng đang chuẩn bị cho việc sản xuất xe điện, mảng sản phẩm rất mới đối với công ty này.

Lê Trọng

Bạn có thể quan tâm