Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Dogecoin tăng phi mã

Sau dòng tweet của tỷ phú Elon Musk, Dogecoin tăng giá hơn 30% và quay lại với vị trí đồng tiền mã hóa lớn thứ tư thế giới.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 14/5 (theo giờ Việt Nam), giá Dogecoin tăng vọt hơn 30% so với một ngày trước đó lên 0,54 USD/đồng. Tính từ đầu năm đến nay, giá đã vọt lên đến 11.246%.

Giá Dogecoin tăng mạnh sau khi tỷ phú Elon Musk đăng tweet cho biết đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin "để cải thiện hiệu quả giao dịch trên hệ thống". Thông báo đẩy giá đồng tiền tăng vọt chỉ trong vòng vài phút.

Giá Dogecoin từng lao dốc mạnh sau khi Musk xuất hiện trên Saturday Night Live. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đồng tiền - vốn ra đời như một trò đùa - đã đạt vốn hóa lớn thứ tư thế giới.

Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ - đang lên kế hoạch cung cấp Dogecoin trên nền tảng giao dịch trong vòng 6-8 tuần tới.

gia Dogecoin anh 1

Giá Dogecoin tăng vọt hơn 30% chỉ trong vòng một ngày. Ảnh: Coin Desk.

Hôm 10/5, Musk thông báo SpaceX đã ký hợp đồng phóng vệ tinh lên mặt trăng và chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán.

Trong khi đó, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới - được giao dịch quanh ngưỡng 51.500 USD/đồng. Tuần qua, giá Bitcoin có thời điểm giảm đến 15% sau khi Musk đăng tweet chỉ trích hoạt động khai thác Bitcoin và thông báo Tesla sẽ tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Theo Bloomberg, các bài đăng của CEO Tesla liên tục khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo. Những hành động thể hiện sự ủng hộ Bitcoin của Musk cũng không ít lần đẩy giá tăng vọt trong quá khứ. Nhiều nhà quan sát đặt câu hỏi về động cơ thực sự của ông.

Tin xấu bủa vây, bong bóng Bitcoin liệu có sụp đổ?

Áp lực đè nặng lên giá Bitcoin sau khi Elon Musk quay lưng và Mỹ mở cuộc điều tra với sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Nhưng Bitcoin có thể không sụp đổ như năm 2017.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Elon Musk Tiền mã hóa Kinh doanh Tài chính - Chứng khoán

Gia Bitcoin tang manh hinh anh

Giá Bitcoin tăng mạnh

0 1

Sau nhiều tuần chật vật lấy lại mốc giá 40.000 USD/đồng, Bitcoin đã được tiếp nhiệt bởi động thái mới nhất của Elon Musk. Hôm 14/6, giá có thời điểm vượt 41.000 USD/đồng.