Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giá coin metaverse tăng mạnh sau khi Facebook công bố vũ trụ ảo

Sau khi Facebook công bố vũ trụ ảo vào rạng sáng 29/10, nhiều loại coin metaverse tăng trưởng đột biến.

0h ngày 29/10, Facebook giới thiệu những hình ảnh đầu tiên về vũ trụ ảo (metaverse) trong sự kiện Connect. Bảng thống kê từ CoinMarketCap cho thấy các dự án coin metaverse có sự tăng trưởng mạnh sau màn công bố của Facebook.

Cụ thể, tổng vốn hóa của các dự án metaverse tăng đến 18,9%, chạm mốc 15,3 tỷ USD. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch trong 24h tăng đến 93%, đạt 4,6 tỷ USD.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy StarLink là loại coin có sức tăng trưởng mạnh nhất, lên đến 122% chỉ trong 1 ngày. Dự án này lấy cảm hứng từ thiên hà, cho phép người dùng đầu tư đất NFT và trải nghiệm thế giới ảo bên ngoài vũ trụ.

Coin metaverse tang manh sau khi Facebook cong bo vu tru ao anh 1

Bảng thống kê các dự án metaverse của CoinMarketCap.

Bên cạnh đó, loại coin của tựa game NFT do đội ngũ người Việt phát hành, Axie Infinity (AXS) cũng tăng 12,5%. Hiện AXS được giao dịch ở giá khoảng 140 USD/đồng vào chiều 29/10.

Trong sự kiện Connect, Meta đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên về vũ trụ ảo do công ty tự phát triển với tên Horizon Home. Mark Zuckerberg cho biết Horizon không dừng lại ở dự án cho cá nhân. Meta có kế hoạch ra mắt sản phẩm cho doanh nghiệp có tên Horizon Workroom trong năm sau, và tận dụng trào lưu NFT với Spark AR.

Đoạn video mô tả của Meta cho thấy người dùng có thể "gặp gỡ" trong Horizon thông qua nhiều không gian khác nhau, từ các buổi hòa nhạc, công viên, văn phòng đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Zuckerberg khẳng định quyền riêng tư của Horizon được cân nhắc từ những ngày phát triển đầu tiên.

Ngoài ra, Mark Zuckerberg cũng giới thiệu về những tham vọng tham gia thị trường luyện tập cá nhân, học tập và khám phá vũ trụ với những ứng dụng trong metaverse.

Thuật ngữ Metaverse được nhà văn Neal Stephenson đặt ra trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng Snow Crash vào năm 1992. Trong đó, metaverse này đề cập đến một môi trường kỹ thuật số nhập vai, nơi con người có thể tương tác như đời thực.

Tiền tố "meta" có nghĩa là vượt ra ngoài và "verse" đề cập đến vũ trụ. Các công ty công nghệ sử dụng thuật ngữ này để mô tả một thế giới ảo được tạo nên từ Internet và hỗ trợ các công cụ thực tế ảo (Virtual Reality) hay thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality). Theo đó, Metaverse có thể mang lại cho người dùng một trải nghiệm chân thật nhất.

Cụ thể, người dùng có thể đi lại, hành động trong không gian ảo như cách con người điều khiển thế giới thực. Người dùng cũng có thể tương tác với những người ở hành tinh khác như thể họ đang ở trong cùng một căn phòng.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Chủ quán net tháo máy, đào coin chờ hết dịch Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Nguyễn Minh Quân (TP Thủ Đức) phải đóng cửa tiệm net, tháo card đồ họa để đào coin, kiếm thêm thu nhập chờ ngày mở lại quán.

Một tài khoản sở hữu lượng coin tỷ USD nhờ mua Shiba Inu

Sau khi đồng Shiba Inu đạt đỉnh giá trị, tài khoản đầu tư từ năm 2020 đã sở hữu số coin với giá trị hàng tỷ USD.

Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá của đồng Shiba Inu (SHIB), bật tăng từ 0,00002516 USD và lập đỉnh mới ở mốc 0,00005918 USD vào trưa ngày 27/10.

Đỉnh mới của Bitcoin là dấu hiệu đáng lo ngại

Trước khi Bitcoin lập đỉnh ở mức trên 66.000 USD/đồng, tỷ phú Peter Thiel cho rằng hiện tượng coin tăng giá đột biến chứng tỏ nền chính trị, kinh tế của Mỹ đang có những vấn đề.

An Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm