Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá coin của Johnny Dang lao dốc không phanh

So với mức đỉnh hôm 29/9, giá Diamond Boyz Coin (DBZ) hiện đã giảm khoảng 436%.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá đồng DBZ từng lập đỉnh ở mốc 0,15 USD vào khuya ngày 29/9. Sau đó, giá coin của "ông hoàng kim cương" Johnny Dang liên tục lao dốc và tạo đáy mới ở mốc 0,03131 USD vào trưa ngày 18/11.

Thông tin giá trên sàn giao dịch XT.com cho thấy đồng DBZ từng giảm về mức 0,02673 USD. Trong hội nhóm người Việt đầu tư đồng DBZ, nhiều người dùng cho biết họ đang lỗ vì mua DBZ ở giá cao, số còn lại cho rằng mức giá trên sàn XT.com là khá tốt để "bắt đáy" dù chưa có tin tốt gì về dự án này.

Gia coin cua Johnny Dang tiep tuc lao doc anh 1

Giá đồng Diamond Boyz Coin đang lao dốc.

Ngày 7/11, các video có sự xuất hiện của Johnny Dang đồng loạt biến mất khỏi kênh YouTube Khoa Pug. Ở chiều ngược lại, các video trên kênh của Johnny Dang cũng không có sự xuất hiện của YouTuber người Việt trên đất Mỹ. Sự việc này diễn ra đúng thời điểm đồng DBZ rớt giá.

Trong lần phát trực tiếp (livestream) gần đây, Johnny Dang khẳng định mối quan hệ giữ ông với YouTuber Khoa Pug không thật sự thân thiết. "Mình không hài lòng với cách cư xử của Khoa. Tuy nhiên, mình luôn tôn trọng lựa chọn và quyết định của mỗi người", Johnny Dang nói trong livestream.

Trước đó, ông thường xuyên đồng hành cùng Khoa Pug trong các video của YouTuber người Việt trên đất Mỹ. Trong các video đó, Johnny Dang nhiều lần nhắc đến đồng coin DBZ do ông sáng lập. Những nội dung trên của kênh Khoa Pug đều thu về hàng triệu lượt xem.

Trong video được đăng tải vào ngày 7/10, YouTuber cho rằng Khoa Pug không kêu gọi người xem đầu tư vào tiền số DBZ. "Mình không ủng hộ, kêu gọi các bạn đầu tư coin, cũng như DBZ", Khoa Pug đề cập trong video. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng Khoa Pug đã bán hết số DBZ mà YouTuber này nắm giữ để thu về lợi nhuận cho cá nhân.

Dữ liệu từ sàn tiền mã hóa Poocoin cho thấy đồng DBZ đã tăng trưởng khoảng 10.000 lần từ mốc giá 0,00001 USD. Tuy vậy, nhiều nhà đầu tư cho rằng Diamond Boyz Coin là token trên sàn phi tập trung, rất dễ bị thao túng giá.

Theo thông tin từ trang chủ của Diamond Boyz Coin, việc nắm giữ tiền mã hóa là hoàn toàn rủi ro, công ty Johnny Dang & Co sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hay lợi ích nào.

Johnny Dang là thợ kim hoàn gốc Việt sống tại Houston, Texas. Trong giới hip hop Mỹ, Johnny Dang cũng là cái tên nổi tiếng bởi ông thường xuyên sản xuất trang sức, răng kim cương (grillz) cho các rapper Mỹ nổi tiếng như Travis Scott, DaBaby, Snoop Dogg, Kanye West... Tờ NBC News gọi Johnny Dang là biểu tượng, một ngôi sao hạng A bởi ông có tầm ảnh hưởng lớn trong giới hip hop Mỹ.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Chủ quán net tháo máy, đào coin chờ hết dịch Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Nguyễn Minh Quân (TP Thủ Đức) phải đóng cửa tiệm net, tháo card đồ họa để đào coin, kiếm thêm thu nhập chờ ngày mở lại quán.

Mất trắng tài sản vì tin trò lừa đảo tặng coin miễn phí

Airdrop (tặng coin, token miễn phí) là hình thức quen thuộc để quảng bá các dự án tiền số. Tuy vậy, kẻ gian đã dùng cách này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Coin và token khác nhau như thế nào?

Coin và token là hai khái niệm trong thế giới blockchain. Nhiều người dùng bị nhầm lẫn về hai loại tiền số này.

Khoa Pug đã 'miễn trừ trách nhiệm' với coin của Johnny Dang thế nào?

Giá đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) liên tục lao dốc sau lùm xùm giữa YouTuber Khoa Pug và "ông hoàng kim cương" Johnny Dang.

An Khang

Bạn có thể quan tâm