Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Bitcoin vượt 40.000 USD/đồng

Giá Bitcoin bất ngờ xuyên thủng ngưỡng 40.000 USD/đồng hôm 6/2. Đà tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt mức kỷ lục 1.200 tỷ USD.

Sau nhiều tuần điều chỉnh, đồng Bitcoin tiến gần hơn với mức kỷ lục gần 42.000 USD/đồng được thiết lập hồi đầu tháng 1. Theo Coindesk, cuối ngày 6/2 (theo giờ Việt Nam), đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch quanh ngưỡng 40.247,92 USD/đồng, tăng 5,37% so với một ngày trước đó.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, đồng Bitcoin đã tăng giá trị 37,36%, nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường lên 749,43 tỷ USD. Đà tăng của Bitcoin đã giúp tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đạt mức kỷ lục hơn 1.200 tỷ USD.

Theo chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ), đà tăng của Bitcoin đã trở lại sau những báo cáo việc làm đáng thất vọng ở Mỹ. "Chúng cho thấy sẽ có nhiều kích thích hơn nữa, giúp các tài sản như Bitcoin hưởng lợi", ông khẳng định. Theo ông Moya, đợt tăng giá của đồng USD - vốn cản trở Bitcoin tăng giá - dường như đã đi đến hồi kết.

Tien ma hoa anh 1

Vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt kỷ lục mới hơn 1.200 tỷ USD. Ảnh: Coinmarketcap.

"Miễn là Bitcoin ngày càng được chấp nhận và không đánh mất trợ lực từ các nhà đầu tư tổ chức, giá đồng tiền này sẽ vẫn ổn định và cuối cùng tăng cao hơn nữa", chuyên gia Moya khẳng định với Zing. Ông nhận định dòng tiền của những nhà đầu tư tổ chức là trợ lực mạnh mẽ cho Bitcoin và Ether.

Ngoài ra, theo ông Moya, những động thái ủng hộ của ông chủ Tesla Alon Musk là lời nhắc nhở về nguồn sức mạnh to lớn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đằng sau đồng tiền này.

Sau khi ông chủ Tesla đổi dòng tự mô tả trên Twitter thành "#Bitcoin" hôm 29/1, giá đồng tiền mã hóa nàytăng dựng đứng từ ngưỡng hơn 32.000 USD lên 37.000 USD/đồng.

Tiếp đó, ngày 1/2, Musk tiếp tục khẳng định "Bitcoin là một khoản đầu tư tốt" ở thời điểm hiện tại. Trên nền tảng Clubhouse, ông chủ Tesla cho rằng mình "đã đến muộn" và lẽ ra nên mua tiền mã hóa này từ 8 năm trước.

Ông Mike McGlone, chiến lược gia của Bloomberg Intelligence, nhận định Bitcoin đang hướng đến mức giá 50.000 USD/đồng. Điều này có nghĩa là vốn hóa của đồng tiền sẽ đạt 1.000 tỷ USD.

Giá Bitcoin tăng vọt, vượt 39.000 USD/đồng

Sau nhiều tuần điều chỉnh, Bitcoin trở lại đà tăng phi mã. Chỉ một ngày sau khi vượt mốc 38.000 USD/đồng, giá đồng tiền này đã xuyên thủng ngưỡng 39.000 USD/đồng.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh Tài chính