Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Bitcoin trở lại ngưỡng 58.000 USD, vốn hóa tăng vọt

Giá Bitcoin lấy lại mốc 58.000 USD sau nhiều ngày lao dốc. Chỉ trong vòng 24 giờ, vốn hóa của thị trường Bitcoin được bổ sung thêm 75 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 1/5 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng mạnh 7,66% so với một ngày trước đó lên 58.120 USD/đồng. Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới lấy lại mốc 58.000 USD/đồng sau 13 ngày lao dốc.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng 75 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ lên 1.090 tỷ USD. Giá Bitcoin lập đỉnh gần 65.000 USD/đồng hôm 14/4 rồi lao dốc kể từ đó. Tính từ mức thấp 47.200 USD/đồng hôm 26/4, giá đã phục hồi 23%.

Theo Bloomberg, ngày càng nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức lớn quan tâm đến Bitcoin. ETFGI cho biết tính đến quý I/2021, tài sản trong các sản phẩm tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu, bao gồm ETF (quỹ hoán đổi giao dịch) và ETP (các sản phẩm hoán đổi giao dịch), đã đạt mức cao kỷ lục 9 tỷ USD.

Gia Bitcoin anh 1

Giá Bitcoin lấy lại mốc 58.000 USD/đồng hôm 1/5. Ảnh: Coin Desk.

"Nếu đầu tư hôm nay hoặc vào đầu tháng 12, như chúng tôi đã làm, các vị sẽ chứng kiến nhiều đợt sụt giảm 20-30%. Nhưng thị trường vẫn tăng giá về dài hạn. Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ chấp nhận (Bitcoin)", ông Troy Gayeski tại Skybridge Capital bình luận.

Đồng quan điểm, chuyên gia Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho rằng việc chấp nhận Bitcoin chỉ đang ở giai đoạn đầu. Ông nhận định Bitcoin "phù hợp với thế giới kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng".

"Các chất xúc tác có thể đẩy giá lên tới 100.000 USD/đồng", ông McGlone nhấn mạnh. "Dựa trên những quy tắc kinh tế học, nguồn cung giảm dần, lãi suất thấp kỷ lục và lượng tiền đáng kể được bơm vào hệ thống là nền tảng vững chắc cho sự tăng giá của Bitcoin", ông nói thêm.

Hôm 29/4, Bloomberg đưa tin Social Finance Inc. sẽ cho phép khách hàng đổi khoản hoàn tiền 2% trên thẻ tín dụng SoFi sang Bitcoin hoặc Ether.

Giám đốc điều hành Anthony Noto ví sự trỗi dậy của Bitcoin giống Amazon và EBay vào cuối những năm 1990. Đó là thời điểm các công ty vẫn còn là những khoản đầu tư biến động mạnh. "Bitcoin đã tự chứng minh là một tài sản vô cùng giá trị", ông nói thêm.

Giá Bitcoin trồi sụt thất thường

Chưa đầy 24 giờ sau khi vượt mức 56.000 USD, giá Bitcoin đã mất mốc 53.000 USD. Đồng tiền có thể tiếp tục hứng chịu áp lực giảm nếu không có sự vào cuộc của một tổ chức lớn.

Vì sao giá Bitcoin bật tăng?

Giá Bitcoin leo dốc gần 17% từ mức thấp một ngày trước đó. Vốn hóa của đồng tiền cũng lấy lại mốc 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để lập đỉnh mới.

Thảo Cao

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh Tài chính

'Bitcoin vua co buoc tien moi' hinh anh

'Bitcoin vừa có bước tiến mới'

0 9

Chuyên gia quốc tế nhận định giá Bitcoin sẽ sớm "xuyên thủng" ngưỡng 60.000 USD. Nguyên nhân là đồng tiền vừa có bước tiến mới trên con đường thành tài sản tài chính chủ đạo.