Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Bitcoin tăng mạnh, vốn hóa đạt 1.000 tỷ USD

Giá Bitcoin ngày 9/3 tăng mạnh lên mức 54.000 USD/đồng, đẩy giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin lên 1.000 tỷ USD.

Theo Coin Desk, giá Bitcoin ngày 9/3 tăng gần 7% so với một ngày trước đó. Giá có thời điểm vượt ngưỡng 54.000 USD/đồng. Đà tăng đưa giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin lấy lại mốc 1.000 tỷ USD.

Giá các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng, riêng giá Ether tăng 7% lên 1.833 USD/đồng. Ở thời điểm này, lãi suất của Mỹ vẫn tăng, gây sức ép lên các thị trường tài sản rủi ro như cổ phiếu.

"Đà tăng giá của Bitcoin và Ether đã trở lại khi ngày càng nhiều tổ chức đầu tư lớn đổ tiền vào tiền mã hóa", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ) giải thích với Zing.

Mới đây, Tập đoàn New York Digital Investment Group (NYDIG) huy động được 200 triệu USD từ các đối tác chiến lược cho những sáng kiến liên quan tới Bitcoin.

Bitcoin tang gia anh 1

Giá Bitcoin tăng mạnh vượt 54.000 USD/đồng rồi giảm nhẹ về ngưỡng 53.800 USD/đồng. Đà tăng giúp vốn hóa đạt 1.000 tỷ USD. Ảnh: Coin Desk.

Tập đoàn năng lượng Na Uy Aker cũng tiết lộ đã đầu tư vào Bitcoin. Trong khi đó, Meitu - công ty đứng sau ứng dụng chỉnh ảnh Meitu của Trung Quốc - chi 22,1 triệu USD mua 15.000 Ether và 17,9 triệu USD cho 379,1 Bitcoin.

Hôm 8/3, PayPal tiết lộ đã đồng ý mua lại công ty bảo mật tiền mã hóa Curv (có trụ sở tại Israel). Thông qua quyết định mua lại, công ty thanh toán này muốn "tăng tốc và mở rộng các sáng kiến hỗ trợ tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số".

Hồi tháng 10/2020, việc PayPal cho phép các khách hàng mua, bán và nắm giữ tiền thuật toán - bao gồm Bitcoin, Ether - đẩy giá Bitcoin tăng vọt.

Bitcoin vẫn chưa thể trở lại mức giá kỷ lục hơn 58.000 USD/đồng được thiết lập hôm 22/2. Tuy nhiên, tính từ đầu năm 2021 đến nay, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới vẫn tăng giá trị hơn 83%.

'Bitcoin có thể đạt 500.000 USD/đồng nếu hoàn toàn thay thế vàng'

Nói với Zing, giáo sư Layne Hartsell cho rằng một phần lớn vốn từ vàng sẽ chuyển sang Bitcoin. Ông cũng lạc quan về triển vọng của tiền mã hóa và blockchain trong tương lai.

Vì sao giá Bitcoin bật tăng?

Nỗi lo về sự kiện "taper tantrum" khi lãi suất trái phiếu tăng vọt bao trùm các thị trường tài sản rủi ro như tiền mã hóa. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn nhanh chóng lấy lại đà tăng.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh Tài chính

Gia Bitcoin lao doc manh hinh anh

Giá Bitcoin lao dốc mạnh

0 60 3

Chỉ vài ngày sau khi đạt đỉnh 64.800 USD/đồng, giá Bitcoin trải qua mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 7 tuần qua xuống ngưỡng dưới 56.000 USD/đồng.