Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Bitcoin lập đỉnh mới

Sau nhiều tuần thách thức tâm lý nhà đầu tư, giá Bitcoin lần đầu xuyên thủng ngưỡng 62.000 USD/đồng, chính thức phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào một tháng trước.

Theo dữ liệu của Coin Desk, giá Bitcoin hôm 13/4 áp sát ngưỡng 63.000 USD/đồng, xô đổ kỷ lục hơn 61.500 USD/đồng thiết lập hôm 14/3. Tính đến 15h30, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới được giao dịch quanh ngưỡng 62.700 USD/đồng, tăng 3,25% so với một ngày trước đó.

Đà tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin chạm mốc 1.170 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng giá trị 109%. Trong vòng 12 tháng qua, giá Bitcoin leo dốc hơn 800%.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt leo dốc. Ether - đối thủ của Bitcoin - cũng thiết lập kỷ lục giá mới hơn 2.200 USD/đồng.

Gia Bitcoin lap dinh anh 1

Giá Bitcoin áp sát ngưỡng 63.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.

Giới chuyên gia giải thích đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ - đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp thuận việc IPO của Coinbase và ấn định ngày IPO 14/4. Đối thủ của Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư Kraken - cũng đang cân nhắc việc IPO vào năm 2022, theo CNBC.

"Một công ty tiền mã hóa IPO sẽ là cột mốc quan trọng. Những động thái như thế này có thể giúp nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn đối với tiền mã hóa", ông Nick Jones, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ví điện tử Zumo, nhận định.

Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác cũng ngày càng thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và tổ chức đầu tư Phố Wall. Hồi đầu năm nay, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng loại tiền mã hóa này. Hôm 31/3, Goldman Sachs cho biết đang tìm cách mở rộng hoạt động đầu tư đối với Bitcoin và những tài sản kỹ thuật khác.

Vì sao Bitcoin chưa thể phá kỷ lục?

Bitcoin đã 2 lần lấy lại mốc giá 61.000 USD/đồng trong vòng một tháng. Tuy nhiên, giá vẫn chưa thiết lập kỷ lục mới do các nhà đầu tư lo ngại về rủi ro pháp lý.

Vì sao giá Bitcoin chưa từng về 0

Các gói kích thích kinh tế trong cuộc khủng hoảng Covid-19 tạo ra những câu hỏi chưa có lời giải. Một trong số đó là "hiện tượng lạ" Bitcoin.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh