Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Bitcoin bật tăng mạnh

Sau khi được El Salvador công nhận là đồng tiền hợp pháp, Bitcoin tăng giá gần 14% so với một ngày trước đó, có lúc áp sát ngưỡng 38.000 USD/đồng.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 10/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng 13,93% so với một ngày trước đó lên mức 37.292 USD/đồng. Giá thậm chí có thời điểm áp sát ngưỡng 38.000 USD/đồng.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá. Giá Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới - tăng 5,14% lên 2.587 USD/đồng. XRP, Cardano và Dogecoin tăng giá lần lượt 6,4%, 6,89% và 7,07%.

Giá Bitcoin bật tăng sau khi rơi xuống ngưỡng 31.000 USD/đồng hôm 8/6. Như vậy, tính từ mức đáy hai tuần qua, giá đã tăng hơn 20%.

Gia Bitcoin anh 1

Giá Bitcoin bật tăng sau khi rơi xuống mức đáy hai tuần qua. Ảnh: Coin Desk.

Hôm 9/6, Quốc hội El Salvador (Bắc Mỹ) đã thông qua luật công nhận tính hợp pháp của Bitcoin. Theo Reuters, với quyết định này, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức.

Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác bắt đầu bước vào đợt sụt giá hồi tháng 5, sau khi CEO Tesla Elon Musk thông báo hãng xe điện sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì các vấn đề về môi trường. Mức đáy tháng 5 của giá Bitcoin là hơn 31.000 USD/đồng, thiết lập hôm 23/5.

Dù đã tăng trở lại, giá Bitcoin vẫn giảm hơn 42% so với mức đỉnh gần 65.000 USD/đồng được thiết lập hôm 14/4.

Quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp sau khi Quốc hội nước này thông qua đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh