Mosaic (còn được gọi là “ghép mảnh” hoặc “khảm”) là một hình thức nghệ thuật trang trí, tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm những mảnh nhỏ. Nghệ thuật độc đáo này được Yamaha Việt Nam sử dụng để tạo ra một bức tranh xe Exciter lớn, với số lượng lên đến cả chục nghìn ảnh nhỏ.
Hình ảnh được sử dụng cho việc ghép tranh được Yamaha Việt Nam thu thập qua cuộc thi "Bức tranh Exciter", do chính những người sử dụng dòng xe số thể thao này gửi về.
![]() |
Bức tranh Exciter dạng mosaic được ghép bởi hàng nghìn hình ảnh nhỏ. |
Cuộc thi này được liên doanh xe máy Nhật Bản tổ chức từ ngày 29/7 đến 27/8. Những hình ảnh được lựa chọn thể hiện khoảnh khắc thú vị của chủ xe bên cạnh chiếc Exciter đang sử dụng.
Với doanh số bán hơn 1 triệu xe từ năm 2005 đến nay và cộng đồng sử dụng Exciter rộng khắp cả nước, ban tổ chức tự tin có thể thu hút đến 10.000 hình ảnh gửi về tham dự.
Để tham gia cuộc thi này, người sử dụng xe Exciter đăng nhập bằng tài khoản Facebook trên website www.1trieuexciter.vn, điền đầy đủ thông tin cá nhân, sau đó đăng tải một tấm hình thể hiện tinh thần “Tôi và Exciter”. Sau khi hoàn thành, người tham gia cần chia sẻ tấm hình lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai với hashtag #1trieuExciter. Ban tổ chức sẽ gửi email thông báo xác nhận kèm kết quả quay số may mắn tới từng người chơi.
Khi tham gia đóng góp hình ảnh vào Bức tranh Mosaic, người tham gia sẽ có cơ hội nhận được áo thun, nón kết, móc khóa hoặc gậy chụp hình từ Yamaha Việt Nam. Chi tiết thể lệ: http://www.1trieuexciter.vn/th
Ngắm lại những chiếc Exciter GP qua các thế hệ
2
Tem xe mang phong cách của đội đua Yamaha MotoGP có thể coi là đặc trưng của dòng xe Exciter. Bởi từ những thế hệ đầu tiên cho đến tận bây giờ, phiên bản này vẫn được đón nhận.
Hành trình vượt 3.000 km bằng Yamaha Exciter của biker Việt Nam
1
Hơn 15 ngày rong ruổi trên quãng đường 3.000 km, 24 biker Việt đi qua 4 nước: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia. Mỗi vùng đất cho họ một trải nghiệm khác nhau về văn hóa.
Chi tiết Exciter độ đẹp nhất trong cuộc thi độ xe Yamaha
1 5
Vượt qua gần 40 chiếc Exciter khác trong cuộc thi xe độ, mẫu xe mang số 13 được trang bị nhiều đồ chơi hàng hiệu cùng phong cách độ mới lạ đã giành giải nhất.