Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Gãy cánh quạt điện gió ở Ninh Thuận

Một cánh quạt bị gãy gập ở dự án điện gió ở Ninh Thuận. Cơ quan chức năng ghi nhận sự cố không gây thiệt hại về người, tài sản của dân.

Một cánh quạt bị gãy gập. Ảnh: Q.T.

Chiều 24/11, nguồn tin từ cơ quan chức năng xác nhận chủ đầu tư chưa khắc phục xong sự cố gãy cánh quạt của trụ gió ở dự án điện gió do Công ty CP điện gió BIM làm chủ đầu tư ở thôn Quán Thẻ 2, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, ngày 9/11, tại trụ điện gió số 1 của dự án điện gió này bị sự cố gãy gập một cánh quạt, nhưng không tách rời.

Cùng ngày, UBND xã Phước Minh đã đến kiểm tra thực địa vụ việc và ghi nhận sự cố gãy cánh quạt, không có hiện tượng cháy nổ hay bốc khói.

gay quat dien gio anh 1

Sự cố xảy ra tại dự án điện gió ở xã Phước Minh, huyện Thuận Nam. Ảnh: Q.T.

Theo UBND xã Phước Minh, vị trí trụ gió bị sự cố đến khu dân cư hơn 300 m và không ghi nhận có thiệt hại về người và tài sản của dân. Tuy nhiên, sự cố đã gây tiếng động mạnh vì cánh quạt bị gãy va đập vào cánh còn lại.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, trụ điện gió bị gãy đang dừng hoạt động để bảo dưỡng, khắc phục tiếng ồn từ phản ánh của người dân. Tối 9/11, gió khu vực này rất mạnh, cuộn đã làm một cánh quạt gãy gập, còn tiếng ồn là do các cánh quạt va chạm vào nhau.

Sau sự cố, UBND huyện Thuận Nam đã có công văn chỉ đạo chủ đầu tư triển khai ngay các biện pháp khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh, đồng thời báo cáo trước ngày 18/11.

Tuy nhiên, đến chiều 24/11, sự cố vẫn chưa được khắc phục xong.

gay quat dien gio anh 2

Xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Google Maps.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm