Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 660.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam vào sáng 29/7

Đây là lần giao vaccine Covid-19 thứ 4 trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua giữa AstraZeneca Việt Nam và VNVC dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay, 659.900 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca đã được chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Đây là lần giao vaccine thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC), dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện tại, thỏa thuận này mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Tổng cộng gần 9,3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Con số này chiếm 62% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Các Thị trường Châu Á mới nổi, cho biết: “Trong tháng 7, chúng tôi đã mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường, đoàn tụ với gia đình”.

Liên quan vaccine Covid-19, trong ngày 28/7, 307.273 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Tổng số liều vaccine đã được tiêm là 5.321.839 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 4.825.209 liều, mũi 2 là 496.630 liều.

Sáng 29/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, thành phố đã kiến nghị Bộ Y tế phân bổ tăng thêm lượng vaccine, đơn giản hóa quy trình và đội hình để tiêm được nhiều người.

Thời gian tới, thành phố dự kiến tổ chức tiêm vaccine từ 18h đến 6h sáng hôm sau trên địa bàn phường, quận với số lượng người cụ thể, có quy định, nhận diện cụ thể để người dân có thể ra đường đi tiêm sau 18h. Tại Hà Nội, người dân sinh sống ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao thuộc quận Hoàn Kiếm, cũng bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid-19 vào sáng 28/7.


Cách phát hiện người bị viêm cơ tim sau tiêm vaccine Covid-19

Viêm cơ tim sau tiêm vaccine Covid-19 là biến chứng hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm