Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lý do Samsung Galaxy S21 không kèm củ sạc

Tương tự iPhone 12, toàn bộ dòng Galaxy S21 của Samsung sẽ không có củ sạc và tai nghe trong hộp.

Đánh giá nhanh Galaxy S21 và S21 Ultra Galaxy S21 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc trẻ trung. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra hướng đến người dùng yêu thích trải nghiệm những công nghệ mới nhất của Samsung.

Tại sự kiện Unpacked 2021 diễn ra tối 14/1 (giờ Việt Nam), Samsung đã giới thiệu Galaxy S21 - dòng smartphone cao cấp nhất của hãng trong đầu năm nay. Ngoài những cải tiến về thiết kế, hiệu năng hay camera, Samsung cho biết Galaxy S21 không có củ sạc và tai nghe trong hộp.

Lý giải cho quyết định bỏ 2 phụ kiện quan trọng khỏi hộp Galaxy S21, Federico Casalegno, Phó chủ tịch Kế hoạch Trải nghiệm của Samsung cho rằng nhiều khách hàng của họ không sử dụng phụ kiện kèm trong hộp.

Danh gia Samsung Galaxy S21 Ultra anh 1

Hộp đựng Galaxy S21 mỏng hơn do không còn củ sạc, tai nghe. Ảnh: Samsung.

“Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều người dùng Galaxy muốn có lựa chọn bền vững cho cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Ví dụ, nhiều người thích tận dụng củ sạc và tai nghe cũ, không sử dụng phụ kiện mới trong hộp”, Casalegno chia sẻ trong sự kiện ra mắt Galaxy S21.

“Hành tinh này là ngôi nhà của chúng ta. Đội ngũ Samsung đang đóng góp giúp thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai”, Samsung cho biết phụ kiện kèm theo Galaxy S21 sẽ là cáp USB-C. Người dùng vẫn có thể mua củ sạc được bán rời với giá 19 USD.

Tóm lại, Samsung loại bỏ sạc và tai nghe khỏi hộp Galaxy S21 bởi đa số người dùng của hãng không cần hoặc không sử dụng phụ kiện trong hộp.

Theo PhoneArena, động thái này cũng giúp Samsung hạn chế khí thải carbon và rác thải điện tử, những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Danh gia Samsung Galaxy S21 Ultra anh 2

Thiết kế cụm camera sau của Galaxy S21 được làm mới. Ảnh: Lê Trọng.

Dòng Galaxy S21 có 3 phiên bản gồm S21 thường, S21+ và S21 Ultra. Cấu hình của Galaxy S21 và S21+ gồm chip xử lý Exynos 2100, RAM 8 GB, bộ nhớ trong tối đa 256 GB, 3 camera sau gồm camera chính 12 MP, camera góc siêu rộng 12 MP và camera telephoto 64 MP. Galaxy S21 có màn hình 6,2 inch, pin 4.000 mAh còn S21+ là 6,7 inch, pin 4.800 mAh.

Galaxy S21 Ultra là phiên bản cao cấp nhất với màn hình 6,8 inch Quad HD+, RAM 12 GB, bộ nhớ trong tối đa 512 GB, pin 5.000 mAh với 4 camera sau gồm camera chính 108 MP, camera telephoto 10 MP thế hệ mới, camera góc siêu rộng 12 MP và camera tiềm vọng 10 MP. Máy hỗ trợ bút cảm ứng S Pen để viết, vẽ và điều khiển chụp ảnh.

Tại Việt Nam, Galaxy S21, S21+, S21 Ultra có giá dự kiến lần lượt 22, 26 và 31 triệu đồng. Sản phẩm sẽ được lên kệ từ 29/1.

Samsung ra mắt bộ 3 Galaxy S mới, có S Pen, camera tốt nhất từng có Samsung ra mắt sớm bộ 3 Galaxy S sử dụng thế hệ chip mới, hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, cụm camera được nâng cấp mạnh, thêm nhiều tính năng video dành cho giới sáng tạo nội dung.

Samsung ra mắt tai nghe Galaxy Buds Pro giá 200 USD

Đây là mẫu tai nghe không dây hoàn toàn (true wireless) cao cấp nhất của Samsung hiện nay.

Galaxy S21 Ultra - thiết kế mới, hỗ trợ S Pen, giá 31 triệu

Galaxy S mới có thay đổi nhẹ về kiểu dáng, camera được cải tiến và nâng cấp về cấu hình. Đây là mẫu smartphone đầu tiên của dòng Galaxy S hỗ trợ bút S Pen.

Phúc Thịnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm