Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Galaxy S21 có thể mở khóa bằng giọng nói

Phương thức bảo mật này rất tiện dụng nhưng không an toàn tuyệt đối.

Theo SamMobile, bên cạnh cảm biến vân tay dưới màn hình và nhận diện khuôn mặt, Samsung sẽ bổ sung tính năng mở khóa bằng giọng nói Bixby cho Galaxy S21, smartphone cao cấp dự định ra mắt vào đầu năm 2021.

Galaxy S21 mo khoa giong noi anh 1

Samsung có thể dùng trợ lý ảo Bixby để mở khóa màn hình Galaxy S21. Ảnh: SamMobile.

Đây không phải là tùy chọn đăng nhập an toàn nhất. Về mặt lý thuyết, người khác có thể dùng bản ghi âm giọng nói của bạn để mở khóa điện thoại. Cảm biến vân tay hoặc quét mống mắt trước đây khó bị đánh lừa hơn.

Tuy nhiên, mở khóa bằng giọng nói vẫn an toàn hơn so với tính năng nhận diện khuôn mặt cơ bản (2D) trên nhiều smartphone Android hiện nay, đồng thời sẽ hữu ích trong trường hợp người dùng không thể chạm hoặc nhìn vào điện thoại.

Ngoài ra, tính năng mở khóa bằng giọng nói không phải là đặc điểm nổi bật, được dùng để quảng bá Galaxy S21.

Theo các tin đồn gần đây, nâng cấp lớn nhất của dòng sản phẩm mới máy ảnh cảm biến 108 MP thế hệ thứ hai, cải thiện khả năng quay video 4K và 8K.

Người dùng cũng có thể mong đợi sức mạnh từ chipset Snapdragon thế hệ tiếp theo và phiên bản Ultra hỗ trợ bút S Pen (phải mua rời chứ không bán kèm, không có khe cắm bút), thay thế hoàn toàn dòng Galaxy Note.

Các nguồn tin rò rỉ gần đây cho rằng Galaxy S21 (hoặc Galaxy S30) có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 1/2021, để thúc đẩy doanh số phân khúc smartphone cao cấp.

Đánh giá Galaxy Note20 Ultra 5G theo phong cách hip hop Đây là lý do Galaxy Note20 Ultra 5G vẫn là flagship đáng tự hào của Samsung, đồng thời là mẫu smartphone cao cấp đáng mua trong năm 2020.

Samsung tiếp tục tung flagship Galaxy S21?

Galaxy S21 là hi vọng lấy lại thị phần của Samsung với Huawei, Apple và các hãng điện thoại lớn khác.

Nguyễn Hiếu

Theo SamMobile

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ