Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Galaxy S và Note không còn là smartphone đầu bảng của Samsung

Nguồn tin từ leaker @IceUniverse cho biết Samsung sẽ thay đổi dòng smartphone chủ lực (flagship) trong năm 2021.

Trong nhiều năm qua, Galaxy S và Note được xem là các dòng flagship của công ty Hàn Quốc. Năm 2020, chúng bao gồm dòng bộ 3 Galaxy S20 (S20, S20+, S20 Ultra) và dòng Galaxy Note (Note20 và Note20 Ultra).

Nhưng rất sớm, 2 dòng điện thoại quen thuộc này có khả năng sẽ đánh mất vị trí flagship.

Theo @IceUniverse, Samsung đã chuyển trọng tâm phát triển sang thiết bị có màn hình gập thuộc dòng Galaxy Z. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu Galaxy S21 (hoặc S30) ra mắt vào năm sau không được trang bị cấu hình mạnh nhất.

Galaxy S va Note se khong con la flagship cua Samsung anh 1

Galaxy Z có thể trở thành dòng smartphone chủ lực của Samsung từ năm 2021. Ảnh: Lê Trọng.

Nói cách khác, Galaxy Z sẽ trở thành dòng flagship của Samsung kể từ năm 2021 với những tính năng mới, công nghệ hiện đại và cấu hình mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra, @IceUniverse cũng tiết lộ sự thật ít ai để ý, đó là dòng Galaxy A gần đây đã không còn các mẫu cao cấp nữa, trong khi Galaxy Note20 năm nay cũng mang mặt lưng nhựa khá giống Galaxy A. Đó là dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ giảm cấu hình, tính năng của các dòng Galaxy S và Note để đưa Galaxy Z trở thành flagship.

Nếu thông tin trên là sự thật, nhiều khả năng những tính năng mới về phần mềm, phần cứng của Samsung cũng sẽ có mặt trên dòng Galaxy Z trước khi được mang lên các dòng Galaxy S và Note.

Bù lại, giá bán của dòng Galaxy S và Note trong tương lai có thể rẻ hơn, còn các mẫu máy dòng Galaxy Z vốn đã có giá cao (trên 1.500 USD).

Chi tiết này thể hiện sự tự tin của Samsung vào dòng Galaxy Z. Hiện những chiếc smartphone màn hình gập vẫn khá đắt, tuy nhiên nếu được người dùng đón nhận, nhu cầu cao có thể giúp khiến giá thành linh kiện giảm. Khi đó, các sản phẩm Galaxy Z trong tương lai có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

Dùng ôtô thử độ bền của điện thoại Samsung và Apple Thử nghiệm độ bền của những chiếc điện thoại Samsung và Apple bằng cách dùng ôtô cán qua.

Át chủ bài mới của Samsung

Công nghệ di động quan trọng nhất của thập kỷ tiếp theo đã được Samsung đưa vào mẫu smartphone cao cấp vừa trình làng. Đây có thể là át chủ bài mang lại thành công cho thương hiệu.

Ý tưởng điện thoại trong suốt của Samsung

Nếu ý tưởng smartphone trong suốt của Samsung thành hiện thực, thị trường điện thoại sẽ có thêm dòng sản phẩm thú vị.

Phúc Thịnh

Theo PhoneArena

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ