Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ford Ranger 2023 sẽ không còn hộp số sàn?

Động thái này nhiều khả năng cũng sẽ ảnh hưởng đến Ford Ranger thế hệ mới dự kiến được phân phối tại Việt Nam trong năm nay.

Hộp số sàn lần đầu xuất hiện trên Ford Ranger vào năm 1982. Tuy nhiên mới đây, sau 40 năm phát triển, Ford Australia đã thông báo việc loại bỏ tùy chọn hộp số sàn cho Ranger 2023 tại thị trường này. Nguyên nhân là vì nhiều khách hàng không còn ưa chuộng tùy chọn này, dẫn đến doanh số ít.

Cụ thể, theo thông số từ Australia, chỉ 1,6% người dùng trên toàn cầu còn gắn bó với tùy chọn hộp số sàn trên những mẫu Ford Ranger đời cũ. Ngay cả với Australia, một khu vực từng rất ưa chuộng xe SUV và bán tải số sàn với việc chiếm đến 30% thị phần vào năm 2001, doanh số xe sử dụng tùy chọn này giảm gấp 6 lần, chỉ còn khoảng 5% trong năm 2021.

Ford Ranger 2023 anh 1

Ford Ranger 2023 chỉ còn hai tùy chọn hộp số tự động cho 3 loại động cơ khác nhau. Cụ thể, biến thể sử dụng động cơ I4, dung tích 2.0L diesel sẽ được trang bị hộp số tự động 6 cấp, trong khi hai biến thể sử dụng động cơ I4, dung tích 2.0L, tăng áp kép và động cơ V6, dung tích 3.0L đều được trang bị hộp số tự động 10 cấp, trong đó biến thể sử dụng động cơ V6 được trang bị cần số điện tử.

Động thái này nhiều khả năng cũng sẽ ảnh hưởng đến Ford Ranger thế hệ mới nhiều khả năng được phân phối tại Việt Nam trong năm nay. Australia là quốc gia thử nghiệm và phát triển mẫu Ranger phù hợp với thị trường châu Á - Thái Bình Dương và tạo ảnh hưởng tới các thị trường khác như Thái Lan hay Việt Nam.

Ford Ranger 2023 anh 2

Mới đây, Ford Thái Lan vừa cho trình làng mẫu Ranger thế hệ mới tại Triển lãm Bangkok Motor Show 2022. Thông số kỹ thuật cũng tương tự thị trường Australia.

Tại Thái Lan, Ford Ranger 2023 có 2 phiên bản là Sport, có giá từ 929.000 baht (632,3 triệu đồng) và bản Wildtrak có giá từ 999.000 baht (680 triệu đồng).

Nhiều nhà sản xuất ôtô truyền thống đang dần loại bỏ tùy chọn hộp số sàn trên những mẫu xe của mình khi hộp số tự động đang ngày được ưa chuộng vì tính linh hoạt, dễ sử dụng. Trong khi đó, hộp số sàn vẫn là một tùy chọn "cao cấp" trên những mẫu xe thể thao từ Aston Martin, Ferrari...

Ford Ranger và Everest 2023 ra mắt tại Bangkok Motor Show 2022

Điểm nhấn của Ford tại Triển lãm Bangkok Motor Show 2022 là sự xuất hiện của Ford Ranger, Ford Ranger Raptor và Ford Everest thế hệ mới.

Ford Escape đời 2023 chạy thử nghiệm

Ford Escape phiên bản nâng cấp 2023 dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2022.

Ford trì hoãn việc giao xe đến đại lý tại Mỹ

Với việc đang phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng, sự trì hoãn này hoàn toàn có cơ sở.

Anh Xuân

Theo Drive Australia

Bạn có thể quan tâm