Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

FLC quyết mua lại trụ sở đã gán nợ cho ngân hàng

FLC một lần nữa khẳng định quyết tâm mua lại tòa nhà 265 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội), đã được gán nợ cho OCB từ năm 2020.

Ngày 29/8, Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa công ty này, Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Cụ thể, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

Ngoài ra, HĐQT FLCHomes cũng ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản. Về phía FLCHomes, bà Trần Thị Hương, Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật, sẽ thay mặt ký kết các thỏa thuận, hợp đồng.

gan no,  OCB,  ngan hang anh 1

Toà nhà 265 Cầu Giấy là nơi Tập đoàn FLC và nhiều công ty thành viên đặt trụ sở. Ảnh: Đức Anh.

Tài sản trong giao dịch nói trên chính là tòa nhà số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là nơi Tập đoàn FLC và nhiều công ty thành viên đặt trụ sở (Bamboo Airways, FLC Faros...).

Đây cũng là dự án được FLC và các công ty thành viên sử dụng để thế chấp cho các khoản vay tại OCB - Chi nhánh Thăng Long hồi tháng 9/2020.

Tuy nhiên, đến tháng 11 cùng năm, HĐQT FLC đã đồng ý sử dụng tòa tháp văn phòng này để gán toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của FLC, FLC Faros, FLCHomes, Bamboo Airways phát sinh tại OCB. Đến nay, tòa nhà trụ sở chính này đã thuộc sở hữu của OCB khoảng 1,5 năm.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, FLC và FLCHomes sẽ có quyền chuyển nhượng cho bên thứ ba với giá trị chuyển nhượng tối thiểu là 2.000 tỷ đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán).

Theo tìm hiểu, dự án văn phòng, căn hộ số 265 Cầu Giấy được FLC khởi công từ năm 2015 với tổng vốn 5.200 tỷ đồng và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2019.

Dự án có tổng diện tích các sàn hơn 101.000 m2 với 42 tầng, gồm 4 tầng hầm và 38 tầng nổi. Dự án này là một trong những tài sản chính được FLC dùng để thế chấp cho các nghĩa vụ trả nợ của các công ty thành viên phát sinh tại OCB trước đó.

Chủ tịch FLC nói về việc cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch

Lãnh đạo FLC cho biết đang nỗ lực phối hợp giải trình cũng như xúc tiến lộ trình công bố thông tin theo quy định nhằm sớm đưa cổ phiếu FLC ra khỏi diện đình chỉ giao dịch.

Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ 9/9

Do vi phạm quy định về công bố thông tin, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC từ ngày 9/9.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm