Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn

Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo chụp màn hình, áp dụng cho chế độ secret conversation - cuộc trò chuyện bí mật.

Meta vừa thông báo bổ sung một số tính năng bảo vệ cuộc trò chuyện cho ứng dụng Messenger. Theo đó, bên thứ 3, kể cả Facebook, sẽ không thể tiếp cận nội dung cuộc trò chuyện giữa hai người dùng. Tin nhắn sẽ tự động biến mất sau khoảng thời gian nhất định.

Đáng chú ý, Mark Zuckerberg - CEO Meta - chia sẻ trên trang cá nhân về tính năng thông báo chụp màn hình trong các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối.

Tính năng này khá quen thuộc với người dùng Snapchat. Nếu tham gia một cuộc trò chuyện bí mật, Messenger sẽ thông báo cho người dùng nếu ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện.

Messenger gioi thieu tinh nang thong bao chup man hinh anh 1

Messenger sẽ thông báo tại cuộc trò chuyện bí mật nếu một người dùng chụp màn hình tin nhắn. Ảnh: Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg cho biết Facebook Messenger hiện bổ sung các tính năng mới cho chế độ trò chuyện được mã hóa đầu cuối. Bản cập nhật mới sẽ bổ sung tính năng GIF (hình động), hình dán sticker và các biểu tượng cảm xúc reaction.

Người dùng cũng có thể nhấn và giữ để trả lời hoặc chuyển tiếp tin nhắn. Bên cạnh đó, các cuộc trò chuyện được mã hóa sẽ hỗ trợ huy hiệu cho những tài khoản được xác thực.

Ở chế độ mặc định, các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger không được mã hóa đầu cuối. Người dùng phải kích hoạt tính năng này nếu muốn tham gia cuộc trò chuyện bí mật.

Hiện công ty Meta sở hữu Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp. Theo một bài viết trên Telegraph vào năm 2021, Antigone Davis - chuyên viên bảo mật toàn cầu của Facebook - cho biết người dùng mong đợi công ty áp dụng những công nghệ có độ bảo mật cao nhất trên các ứng dụng.

"Đây là lý do tất cả tin nhắn cá nhân người dùng gửi trên WhatsApp đều đã được mã hóa đầu cuối. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhằm bổ sung tính năng này trên những ứng dụng còn lại", Antigone Davis chia sẻ.

Meta từng hứa hẹn cập nhật tính năng này sớm nhất vào năm 2022. Tuy nhiên, công ty thay đổi kế hoạch và dời lại đến năm 2023.

"Chúng tôi đang nghiên cứu việc triển khai tính năng để đảm bảo không có bất kỳ lỗi sai nào. Việc mặc định tính năng trò chuyện mã hóa đầu cuối trên tất cả ứng dụng sẽ chưa được thực hiện cho đến khoảng năm 2023", Meta cho biết.

Meta chế tạo siêu máy tính AI mạnh nhất thế giới

Khi được hoàn thiện vào cuối năm nay, siêu máy tính phục vụ trí tuệ nhân tạo của Meta có thể thực hiện 5 tỷ tỷ phép tính mỗi giây.

Phạm Linh

Theo 9to5mac

Bạn có thể quan tâm