Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Face ID của iPhone 13 ngừng hoạt động khi người dùng tự thay màn hình

Việc sửa chữa iPhone 13 bên ngoài hệ thống của Apple dường như rất khó thực hiện. Cảm biến nhận dạng khuôn mặt sẽ ngừng hoạt động khi thay màn hình khác.

Dòng iPhone 13 có những nâng cấp đáng chú ý về pin, camera và màn hình 120 Hz trên một số phiên bản, đáp ứng mong đợi lâu nay của người dùng. Tuy nhiên, khi xét về khả năng sửa chữa, đó lại là một câu chuyện khác.

iFixit đã tháo rời từng phần của iPhone 13 để tìm hiểu kết cấu linh kiện bên trong. Đây là việc làm quen thuộc của họ trong nhiều năm qua, nhưng khi lắp ráp trở lại với màn hình khác, Face ID của máy không hoạt động.

iPhone 13 kho sua chua anh 1

Face ID của iPhone 13 ngưng hoạt động nếu thay màn hình khác. Ảnh: iFixit.

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm đối với phần cứng của Apple này đã thử một số cách nhưng đều thất bại. iFixit cho rằng có thể Apple "khóa cứng" mỗi cụm cảm biến Face ID với một màn hình, do đó việc hoán đổi không thể thực hiện bên ngoài hệ thống sửa chữa của công ty.

"Giờ đây, nếu bạn thay màn hình, Apple sẽ tắt Face ID, trừ khi việc sửa chữa đó do họ kiểm soát", iFixit cảnh báo.

Tuy nhiên, khi trao đổi với iFixit, một nhân viên làm việc cho hệ thống sửa chữa ủy quyền của Apple nói rằng đây là lỗi kỹ thuật, họ sẽ giải quyết thông qua bản cập nhật iOS trong thời gian tới.

Để làm rõ thông tin, Engadget liên hệ với Apple nhưng chưa nhận được phản hồi.

Ngoài vấn đề nói trên, iPhone 13 series còn gặp những lỗi khó hiểu khác chỉ sau thời gian ngắn có mặt trên thị trường. Đầu tiên là màn hình 120 Hz trên bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dường như không hỗ trợ đầy đủ cho ứng dụng của bên thứ 3.

Một số nhà phát triển ứng dụng nhận thấy iOS 15.0 giới hạn app của bên thứ 3 ở mức tần số quét 60 Hz. Tốc độ làm mới chỉ tăng trong quá trình chuyển đổi cuộn trang và toàn màn hình. Các hoạt ảnh và hiệu ứng tùy chỉnh khác không thể tận dụng tần số cao hơn.

Không lâu sau khi thông tin này xuất hiện, đại diện Apple lên tiếng xác nhận, đồng thời khẳng định đó chỉ là lỗi của iOS 15. Táo khuyết cho biết các hiệu ứng chuyển động được xây dựng bằng công nghệ Core Animation đang gặp vấn đề và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật sắp tới.

Đến ngày 26/9, Apple lưu ý người dùng về việc sử dụng iPhone 13. Trong thông báo, công ty xác nhận tính năng "Mở khóa bằng Apple Watch" có thể không hoạt động được trên một số dòng iPhone 13.

Apple không cho biết sự cố này bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên họ hứa khắc phục vấn đề bằng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai, dù không nói rõ thời gian ra mắt.

"Cho đến khi có bản cập nhật, bạn có thể tắt tính năng 'Mở khóa bằng Apple Watch' và sử dụng mật mã để mở khóa iPhone 13 của mình", Apple nêu trong thông báo.

Đoạn video Apple giới thiệu về iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro và 13 Pro Max là phiên bản cao cấp hơn so với bộ đôi iPhone 13 tiêu chuẩn. Cả hai được trang bị màn hình tần số quét 120 Hz, chip xử lý A15 Bionic và nhiều công nghệ mới.

Apple xác nhận lỗi đầu tiên trên iPhone 13

Apple cho biết tính năng “mở khóa bằng Apple Watch” không hoạt động được trên một số dòng iPhone 13.

Vấn đề đầu tiên trên iPhone 13 Pro và Pro Max

Ngay sau thông tin về việc dòng iPhone 13 Pro gặp vấn đề với màn hình 120 Hz, phía Apple đã lên tiếng giải thích nguyên nhân.

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro

iFixit, trang web chuyên “mổ bụng” các smartphone đình đám, đã thực hiện một bài đánh giá những linh kiện bên trong chiếc iPhone 13 Pro.

Nguyễn Hiếu

Theo Engadget

Bình luận

Bạn có thể quan tâm